ผงะ! ปรับที่ดินเมืองระยองเตรียมปลูกบ้านเจอลูกระเบิดโผล่

ระยอง 10 ส.ค.- อีโอดีระยองเก็บกู้ระเบิดบนที่ดินอยู่ระหว่างปรับพื้นที่เตรียมปลูกสร้างบ้าน และทำลายทิ้งในป่าอย่างปลอดภัย คาดเป็นระเบิดสมัยสงครามโลก แต่ยังมีอานุภาพ


เมื่อเวลา 10.30 น. (10 ส.ค.) พ.ต.ต.ชัยกฤต เตารัตน์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ประสานชุดเก็บกู้และทำลายวัถตุระเบิดเข้าตรวจสอบวัตถุคล้ายลูกระเบิดบนที่ดินริมถนนอัมฤทธิ์ ซอยณรงค์เดช ม.6 บ้านชากใหญ่ ต.เชิงเนิน อ.เมือง ขณะเจ้าของที่ดินว่าจ้างรถแบ็คโฮเข้ามาปรับพื้นที่เพื่อปลูกสร้างบ้าน เจ้าหน้าที่ได้นำล้อยางรถยนต์มาวางครอบและดำเนินการเก็บกู้ได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นคาดว่าเป็นวัตถุระเบิดสมัยสงครามโลก และนำไปทำลายทิ้งในป่าอย่างเรียบร้อย แม้เป็นระเบิดเก่า แต่ยังมีอานุภาพและขณะถูกทำลายเสียงระเบิดดังก้องไปทั่วบริเวณ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน