จัดระเบียบงานสมโภชศาลหลักเมืองนครศรีฯ คุมโควิด-19

นครศรีธรรมราช 31 ก.ค.- ผู้ว่าฯ นครศรีฯ เน้นย้ำโควิด-19 ยังต้องคุมเข้ม ขอความร่วมมือการจัดกิจกรรมปฏิบัติตามมาตรการเคร่งครัด การ์ดตกไม่ปล่อยไว้แน่เหมือนที่ชะอวด ส่วนงานสมโภชศาลหลักเมือง 1-5 ส.ค.นี้ กระชับเวทีคอนเสิร์ต-จัดระเบียบให้ดูแลสะดวก


บรรยากาศบริเวณศาลหลักเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช วันนี้ (31 ก.ค.) เจ้าหน้าที่จัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานสมโภชหลักเมืองนครศรีธรรมราช ประจำปี 2563 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 1-5 ส.ค.นี้ โดยมีการจัดเตรียมสถานที่น้อยกว่าทุกครั้ง เพื่อง่ายต่อการจัดระเบียบความเรียบร้อยและมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งในส่วนการจัดเวทีคอนเสิร์ตบริเวณลานสนามหน้าเมืองตรงข้ามศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราชครั้งนี้เวทีเล็กกว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะไม่ต้องการให้เกิดเหตุซ้ำรอยเหมือนคอนเสิร์ตที่อำเภอชะอวด กรณีแฟนเพลงนักร้องดังมาเบียดเสียดกันหน้าเวที ไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือเว้นระยะห่าง

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวผ่านรายการทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย เพื่อทำความเข้าใจและขอความร่วมมือประชาชนที่จะมาร่วมงาน และผู้จัดงานทุกส่วนปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตามแนวทางวิถีใหม่ หรือนิว นอร์มัล เพื่อช่วยกันไม่ให้เกิดการระบาดของโรค


“คอนเสิร์ตครั้งนี้จะไม่เหมือนกรณีที่อำเภอชะอวด เมื่อเกิดความผิดพลาดได้ดำเนินการทันทีคือการแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว และจะล้อมคอกให้ได้ทุกกรณีนั้นอาจเป็นไปไม่ได้ แต่จะต้องดำเนินการไปเป็นกรณีไป งานนี้ใครให้ความร่วมมือก็ต้องได้รับรางวัลไป ใครไม่ให้ความร่วมมือก็ต้องโดนลงโทษ” นายศิริพัฒ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน