fbpx

อัยการอุทธรณ์คดี “เสี่ยขับเบนซ์” ชน ตร.-ภรรยาตาย

26 ก.ค.-คดีเสี่ยขับเบนซ์ เมาซิ่งรถชนตำรวจกองปราบและภรรยาเสียชีวิต ที่ดูเหมือนคดีจะจบไปแล้ว เพราะผู้ก่อเหตุยอมรับผิด รวมถึงเยียวยาให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต 45 ล้านบาท แต่วันนี้กลับมีประเด็น เนื่องจากอัยการ ยื่นอุทธรณ์ให้ศาลสั่งจำคุกโดยไม่รอลงอาญา 


ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ตรวจสอบข้อมูลทราบว่าคดีนี้ พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลสูงธนบุรี ได้พิจารณารายละเอียดคดี และโทษที่ศาลจังหวัดตลิ่งชัน พิพากษา จำคุก 6 ปี ปรับ 2 แสนบาท นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ เสี่ยเจ้าของธุรกิจผลิตและประกอบอะไหล่รถยนต์ ที่เมา ขับรถชน พันตำรวจโท จตุพร งามสุชวิชชากุล รองผู้กำกับการสอบสวน กองกำกับการ 2 กองบังการปราบปราม เสียชีวิตพร้อมนางนงนาฏ ภรรยา ขณะที่ลูกสาววัย 12 ปี บาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก เขตทวีวัฒนา เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 แต่นายสมชายให้การสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท และสั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ของนายสมชาย รวมถึงห้ามดื่มเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา มีกำหนด 3 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้ง ใน 2 ปี รวมถึงให้ทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์ 48 ชั่วโมง ภายในเวลา 1 ปี พนักงานอัยการพิจารณาแล้วเห็นควรยื่นอุทธรณ์คดี ขอให้ศาลพิพากษาไม่รอการลงโทษจำคุกกับนายสมชาย  


สำหรับคดีนี้ ตอนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตรวจปริมาณแอลกอฮอล์นายสมชายได้ 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และนายสมชายสารภาพทั้งในชั้นสอบสวนและชั้นศาล ต่อมานายสมชาย ยินยอมจ่ายเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตที่เหลือเพียงลูกสาวคนโตและคนเล็กเป็นเงิน 45 ล้านบาท พร้อมไปบวชหน้าไฟ และขออโหสิกรรม จากนั้นประกาศต่อหน้าศพขอดูแลลูกสาวของทั้งคู่ไปตลอดชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย