fbpx

จ่อเรียก “หมาแก่” พิธีกรเล่าข่าวชื่อดังสอบปมคลิปลับเสียง “วิระ

กรุงเทพฯ 26 ก.ค.-จ่อเชิญพิธีกรเล่าข่าว ”หมาแก่”  สอบในฐานะพยาน หลังพบเป็นรายการแรกที่นำเสนอข่าวคลิปเสียงสนทนา ผบ.ตร.กับ พล.ต.อ.วิระชัย เรื่องคดีลอบยิงรถยนต์ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล


มีรายงานข่าวความคืบหน้ากรณีที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้กองคดี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งความพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ดำเนินคดี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.จากการเปิดเผยคลิปลับเสียงสนทนาเรื่องคดีการลอบยิงรถยนต์ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนกองปราบปรามอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายเรียก  เชิญนายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ หรือ ”หมาแก่” ผู้จัดรายการ “เจาะลึกทั่วไทย  Inside Thailand”  ช่อง 9 MCOT HD มาสอบปากคำในฐานะพยานของคดี เนื่องจากเป็นบุคคลแรกที่นำคลิปเสียงการสนทนาระหว่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ และ พล.ต.อ.วิระชัย ซึ่งตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีนี้ไปเผยแพร่สู่สาธารณะ  โดยจะสอบถามถึงที่มาที่ไปของคลิปเสียงดังกล่าวว่าได้มาอย่างไรจากผู้ใด แต่ทั้งนี้ยังไม่สามารถระบุวันเรียกสอบปากคำที่แน่ชัดได้เนื่องจากการสืบสวนสอบสวนเป็นไปในรูปแบบของคณะทำงานร่วมกัน  โดยมีกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นหัวหน้างาน ส่วนกองปราบปราม จะเป็นทีมสนับสนุน – สำนักข่าวไทย      

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย