fbpx

เร่งแก้ปัญหาแรงงานประมง”บิ๊กโจ๊ก”ร่วมถกด้วย

“บิ๊กโจ๊ก” ร่วมประชุมคณะกรรมการประมง ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ระบุ ไม่ต้องมอบหมายงาน  พร้อมเร่งแก้แรงงานขาดแคลน


      ทำเนียบฯ 19 พ.ย.- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการประมงแห่งชาติ ครั้งที่ 5/2564 หน่วยงานความมั่นคงเข้าร่วมประชุม ซึ่งพบในที่ประชุมมีพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมประชุมด้วย

      โดยก่อนเริ่มประชุม พล.อ.ประวิตร กล่าวถึง การขาดแคลนแรงงานในภาคประมง ว่ากำลังดำเนินการอยู่แล้ว ยืนยัน การดำเนินเรื่องแรงงานประมง รัฐบาลแก้ไขมาตลอด ดังนั้นขออย่าเป็นห่วง ย้ำอีกว่ารัฐบาลจัดการเรื่องประมงอยู่แล้ว เพื่อที่จะทำให้ไทยจัดอยู่ในอันดับเทียร์ 2 และขณะนี้ก็มีการจับกุมดำเนินการคดี เรื่องค้ามนุษย์       ส่วนกรณีที่พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นหนึ่งในคณะกรรมการแก้ไขปัญหาประมงผิดกฏหมาย จะมีการมอบหมายงานอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่าจะไปมอบหมายอะไร เพราะตนไม่ได้คุมตำรวจแล้ว จะมาถามอะไรตน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน