ชาวระยองยังคงมารอคิวตรวจโควิค-19 ต่อเนื่อง

ระยอง 17 ก.ค.- ชาวระยอง ยังคงมารอคิวตรวจหาเชื้อโควิค-19 จนคิวเต็มตั้งแต่เช้า ขณะที่กรมควบคุมโรคขยายเวลาตรวจให้ฟรีจนถึงวันที่ 27 ก.ค.      


ประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง ที่ได้รับ SMS จากระบบ “ไทยชนะ” เพื่อให้ติดต่อกลับเจ้าหน้าที่ และได้รับคำแนะนำให้มาตรวจหาเชื้อโควิค-19 ได้เดินทางมาตรวจ ทางห้องปฏิบัติการ โดยรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า Passione ตั้งแต่เช้า ขณะที่อีกส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มประชาชนชาวระยอง ที่คิดว่าตนเองอาจจะมีความเสี่ยง เดินทางมารับบัตรคิวตรวจโควิด-19 ตั้งแต่เช้ามืด ทำให้ ที่นี่แจกบัตรคิว 350 ใบหมดตั้งแต่เวลา 07.00น ส่วนคนที่มาหลังคิวเต็มเจ้าหน้าที่จิตอาสาพระราชทาน ได้แจ้งให้ลงชื่อพร้อมเบอร์โทรศัพท์ไว้ หากมีคิวว่างสามารถตรวจได้ในวันนี้ก็จะโทรแจ้งให้มาตรวจภายในวันนี้


วันนี้มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของแต่ละอำเภอ มาช่วยตรวจหาเชื้อโควิดจากเดิม ที่มีเพียงรถเก็บตัวอย่างนิรภัยพระราชทาน  ซึ่งทำให้สามารถตรวจได้รวดเร็วมากขึ้น 

       

อย่างไรก็ตามจากการสังเกต พบว่ามีประชาชนหลายคนยังสับสนและไม่เข้าใจว่าจะต้องไปตรงจุดไหนบ้าง เนื่อง จากไม่มีป้ายแนะนำขั้นตอนที่ชัดเจน จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า ได้มีการขยายเวลารถเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไปจนถึงวันที่ 27 กรกฏาคม 


       

ขณะเดียวกันวันนี้เจ้าหน้าที่กรมสุขภาพจิตกว่า30 ชีวิต พร้อมรถโมบายคลายเครียดจากรพ.สวนปรุง จ.เชียงใหม่ มาจอดที่หน้าห้างสรรพสินค้า Passione เพื่อให้กำลังใจ วัดระดับเครียดวัดระดับความซึมเศร้าให้กับชาวระยองถึงที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต