fbpx

ชาวระยองยังคงมารอคิวตรวจโควิค-19 ต่อเนื่อง

ระยอง 17 ก.ค.- ชาวระยอง ยังคงมารอคิวตรวจหาเชื้อโควิค-19 จนคิวเต็มตั้งแต่เช้า ขณะที่กรมควบคุมโรคขยายเวลาตรวจให้ฟรีจนถึงวันที่ 27 ก.ค.      


ประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง ที่ได้รับ SMS จากระบบ “ไทยชนะ” เพื่อให้ติดต่อกลับเจ้าหน้าที่ และได้รับคำแนะนำให้มาตรวจหาเชื้อโควิค-19 ได้เดินทางมาตรวจ ทางห้องปฏิบัติการ โดยรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า Passione ตั้งแต่เช้า ขณะที่อีกส่วนหนึ่งเป็นกลุ่มประชาชนชาวระยอง ที่คิดว่าตนเองอาจจะมีความเสี่ยง เดินทางมารับบัตรคิวตรวจโควิด-19 ตั้งแต่เช้ามืด ทำให้ ที่นี่แจกบัตรคิว 350 ใบหมดตั้งแต่เวลา 07.00น ส่วนคนที่มาหลังคิวเต็มเจ้าหน้าที่จิตอาสาพระราชทาน ได้แจ้งให้ลงชื่อพร้อมเบอร์โทรศัพท์ไว้ หากมีคิวว่างสามารถตรวจได้ในวันนี้ก็จะโทรแจ้งให้มาตรวจภายในวันนี้


วันนี้มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของแต่ละอำเภอ มาช่วยตรวจหาเชื้อโควิดจากเดิม ที่มีเพียงรถเก็บตัวอย่างนิรภัยพระราชทาน  ซึ่งทำให้สามารถตรวจได้รวดเร็วมากขึ้น 

       

อย่างไรก็ตามจากการสังเกต พบว่ามีประชาชนหลายคนยังสับสนและไม่เข้าใจว่าจะต้องไปตรงจุดไหนบ้าง เนื่อง จากไม่มีป้ายแนะนำขั้นตอนที่ชัดเจน จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า ได้มีการขยายเวลารถเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไปจนถึงวันที่ 27 กรกฏาคม 


       

ขณะเดียวกันวันนี้เจ้าหน้าที่กรมสุขภาพจิตกว่า30 ชีวิต พร้อมรถโมบายคลายเครียดจากรพ.สวนปรุง จ.เชียงใหม่ มาจอดที่หน้าห้างสรรพสินค้า Passione เพื่อให้กำลังใจ วัดระดับเครียดวัดระดับความซึมเศร้าให้กับชาวระยองถึงที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ