fbpx

สาวนำคลิปเข้าแจ้งความ หลังห้ามหนุ่มใช้ไม้กอล์ฟตีสุนัขกลับถูกขู่ฆ่า

นนทบุรี 17 ก.ค. – สาวเจ้าของร้านค้านำคลิปวงจรปิดชายในหมู่บ้านใช้ไม้กอล์ฟตีสุนัข บริเวณหน้าร้าน เข้าแจ้งความ หลังเข้าไปห้าม แต่ถูกชายคนดังกล่าวขู่จะยิงทั้งสุนัขและคน ตำรวจเตรียมเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์

นี่เป็นภาพวงจรปิดเหตุการณ์ขณะชายคนหนึ่งเดินตรงเข้ามา ก่อนใช้ไม้กอล์ฟตีสุนัขสีดำที่อยู่หน้าร้านขายของชำ หลังจากนั้นมีหญิงเจ้าของร้านที่เห็นเหตุการณ์ออกมาพูดจาห้ามปราม จนเกิดมีปากเสียงกับชายคนดังกล่าว 

คลิปวงจรปิดนี้กลายเป็นหลักฐานที่ น.ส.แหม่ม โม่งปราณีต อายุ 44 ปี และ น.ส.อิลรีย์ เลามีชัยเจริญ อายุ 39 ปี นำไปเข้าพบ พ.ต.ท.อานนท์ แพรงาม พนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง จังหวัดนนทบุรี เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นหน้าร้านขายของชำของตนเอง ชายในคลิปคือ นายเค คนในหมู่บ้านเดียวกัน    

น.ส.แหม่ม กล่าวว่า ที่ตัดสินใจเข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพราะเกรงว่าตนและเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นจะไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากในวันเกิดเหตุ นายเคได้พูดจาข่มขู่เอาไว้ว่าจะยิงทั้งสุนัขทั้งคน ส่วนในเรื่องการดำเนินคดีกับนายเค ตนไม่ได้ติดใจหรือประสงค์จะดำเนินคดีแต่อย่างใด ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินคดี

ด้านพนักงานสอบสวน กล่าวว่า แม้ผู้เสียหายจะไม่ประสงค์ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ แต่ทางกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องเรียกผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากตรวจพบว่าสุนัขตัวที่ถูกทำร้ายมีเจ้าของก็จะแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์เพิ่มอีกหนึ่งข้อหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก 20-22 ส.ค.

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วงวันที่ 20-22 ส.ค.นี้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก