ดาบตำรวจรถไฟเอี่ยวลอบขนต่างด้าวเข้าประเทศ

กทม.16 ก.ค.- ผบช.สตม.ระบุ มีดาบตำรวจสังกัด ตำรวจรถไฟ เอี่ยวลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศจริง แม้เจ้าตัวปฏิเสธแต่หลักฐานชัด


จากกรณี ตม.จังหวัดสระแก้ว จับกุมนางเพชรรัตน์ สาธร หรือ “เจ๊เพชร ปอยเปต” อายุ 55 ปี โพสต์เฟซบุ๊คว่าสามารถพาแรงงานต่างสัญชาติเข้า-ออกประเทศไทยได้  และมีข้อมูลว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐให้การช่วยเหลือในการพาแรงงานหลบหนีเข้าเมือง นั้น พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า จากข้อมูลการข่าวและการรวบรวมพยานหลักฐาน พบมีตำรวจนายหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้องจริง คือ ดาบตำรวจเลิศ เทพรัตน์ ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจรถไฟอรัญประเทศ กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจรถไฟ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้บังคับบัญชาได้นำตัวไปส่งตำรวจ สภ.บ้านทัพไทย อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว  รับไปพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฐานพาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือโดยผิดกฎหมาย เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจน โดยเฉพาะพยานที่เป็นแรงงานต่างสัญชาติชาวเมียนมา 20 คน ที่ถูกจับกุมได้เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งให้การยืนยันว่าดาบตำรวจคนดังกล่าวเป็นผู้รับการประสานและพาหลบหนีเข้าเมือง โดยมีหลักฐานเป็นข้อมูลการใช้โทรศัพท์และเส้นทางการเงิน ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับเจ๊เพชร ยังไม่ชัดเจนว่าร่วมขบวนการเดียวกันหรือไม่ แต่เชื่อว่าน่าจะลักลอบกระทำผิดมาแล้วหลายครั้ง โดยดาบตำรวจเลิศ อดีตเป็นตำรวจตระเวนชายแดนอยู่จังหวัดสระแก้ว ก่อนจะมาเป็นตำรวจรถไฟอรัญประเทศ จึงเชื่อว่ามีความสนิทสนมกับคนในพื้นที่ คุ้นเคยเส้นทางรวมถึงมีคนรู้จักในประเทศกัมพูชา อย่างไรก็ตาม ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องต่อไป.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

Pope at Vatican on Feb 5, 2025 says have a strong cold

โป๊ปฟรันซิสพระอาการวิกฤต

วาติกัน 23 ก.พ.- พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ทรุดลงอยู่ในขั้นวิกฤตในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักวาติกันออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเมื่อวันเสาร์ว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และระบุเป็นครั้งแรกว่า พระอาการของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤตจากโรคระบบทางเดินหายใจคล้ายกับโรคหอบหืดในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้ขณะนี้พระองค์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเสริมและการถ่ายเลือด โดยรวมแล้วถือว่า พระอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและยังไม่พ้นขีดอันตราย อย่างไรก็ดี พระองค์ยังทรงตื่นตัว และประทับนั่งบนเก้าอี้ตลอดวัน แม้ว่าทรงประชวรมากกว่าวันก่อนหน้านี้ก็ตาม พระสันตะปาปาฟรันซิส พระชนมายุ 88 พรรษา ทรงเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังทรงมีพระอาการหายใจติดขัดต่อเนื่องหลายวัน และตรวจพบว่าปอดอักเสบทั้งสองข้าง ทรงร้องขอให้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์อย่างตรงไปตรงมา สำนักวาติกันจึงออกแถลงการณ์ชี้แจงความคืบหน้าอาการประชวรของพระองค์ต่อเนื่องทุกวัน แต่แถลงการณ์ฉบับล่าสุดถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่า อาการประชวรของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่แพทย์คาดการณ์ว่า พระองค์จะต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยตลอดสัปดาห์หน้า ภารกิจต่อสาธารณชนทั้งหมดของพระสันตะปาปาจึงถูกยกเลิกตลอดสัปดาห์ ทั้งพิธีมิสซาประจำวันอาทิตย์ รวมถึงการสวดภาวนาแองเจลัส (Angelus) ตามปกติทุกสัปดาห์ด้วย.-815(814).-สำนักข่าวไทย