fbpx

ดาบตำรวจรถไฟเอี่ยวลอบขนต่างด้าวเข้าประเทศ

กทม.16 ก.ค.- ผบช.สตม.ระบุ มีดาบตำรวจสังกัด ตำรวจรถไฟ เอี่ยวลอบนำแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศจริง แม้เจ้าตัวปฏิเสธแต่หลักฐานชัด


จากกรณี ตม.จังหวัดสระแก้ว จับกุมนางเพชรรัตน์ สาธร หรือ “เจ๊เพชร ปอยเปต” อายุ 55 ปี โพสต์เฟซบุ๊คว่าสามารถพาแรงงานต่างสัญชาติเข้า-ออกประเทศไทยได้  และมีข้อมูลว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐให้การช่วยเหลือในการพาแรงงานหลบหนีเข้าเมือง นั้น พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า จากข้อมูลการข่าวและการรวบรวมพยานหลักฐาน พบมีตำรวจนายหนึ่งเข้าไปเกี่ยวข้องจริง คือ ดาบตำรวจเลิศ เทพรัตน์ ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจรถไฟอรัญประเทศ กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจรถไฟ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้บังคับบัญชาได้นำตัวไปส่งตำรวจ สภ.บ้านทัพไทย อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว  รับไปพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฐานพาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือโดยผิดกฎหมาย เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจน โดยเฉพาะพยานที่เป็นแรงงานต่างสัญชาติชาวเมียนมา 20 คน ที่ถูกจับกุมได้เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งให้การยืนยันว่าดาบตำรวจคนดังกล่าวเป็นผู้รับการประสานและพาหลบหนีเข้าเมือง โดยมีหลักฐานเป็นข้อมูลการใช้โทรศัพท์และเส้นทางการเงิน ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับเจ๊เพชร ยังไม่ชัดเจนว่าร่วมขบวนการเดียวกันหรือไม่ แต่เชื่อว่าน่าจะลักลอบกระทำผิดมาแล้วหลายครั้ง โดยดาบตำรวจเลิศ อดีตเป็นตำรวจตระเวนชายแดนอยู่จังหวัดสระแก้ว ก่อนจะมาเป็นตำรวจรถไฟอรัญประเทศ จึงเชื่อว่ามีความสนิทสนมกับคนในพื้นที่ คุ้นเคยเส้นทางรวมถึงมีคนรู้จักในประเทศกัมพูชา อย่างไรก็ตาม ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องต่อไป.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปิดเพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน พบผู้ติดเชื้อนับร้อยคน

ปิด 3 หมู่บ้าน ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 100 คน มีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวอีกนับร้อย

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ