fbpx

ตำรวจ ตม.จับขบวนการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง

กทม. 23 เม.ย.- ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศ ซึ่งเป็นขบวนการใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ มีทั้งชาวไทยและต่างด้าวร่วมขบวนการ


พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลจับกุมขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว คดีแรก ตม.สงขลา ร่วมกับสืบสวน ตม.6 จับกุมนายณรงค์ อายุ 40 ปี และนายนิพล อายุ 54 ปี เครือข่ายลักลอบช่วยเหลือคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองรายสำคัญ โดยทั้งสองเป็นคนขับรถตู้นำพาชาวเวียดนามหลบหนีเข้าเมือง ซึ่งนายณรงค์ ถูกจับกุมได้พร้อมชาวเวียดนาม 3 คน ส่วนนายนิพล ถูกจับพร้อมชาวเวียดนาม 14 คน

สอบสวนทราบว่า ทั้งสองได้รับการว่าจ้างจากนายโยฮัน หรือ บังโย ให้พาชาวเวียดนามไปพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากนั้นนายประมวล จะมารับชาวเวียดนามไปขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ มีนายห่อม (Mr.Hong) และนายเหงียน (Mr.Nguyen) รอรับช่วงต่อ เพื่อช่วยเหลือเรื่องการเดินทางไปท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ซึ่งตำรวจ ตม.ได้ขยายผลจนจับกุมนายห่อม (Mr.Hong) ได้พร้อมชาวเวียดนามอีก 15 คน ซึ่งต่อมานายโยฮัน ยอมเข้ามอบตัว ส่วนนายเหงียน (Mr.Nguyen) ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ถือเป็นการทลายขบวนการลักลอบนำชาวต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองรายสำคัญในภาคใต้


นอกจากนี้ ตม.ระนอง ยังจับกุมนายเดชา เตาะ ที่ขับรถนำชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง 7 คน ได้ค่าจ้างหัวละ 10,000 บาท โดยไปรับแรงงานทั้งหมดที่ลงเรือข้ามฝั่งมาขึ้นที่ท่าเรือใน ต.มะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง จุดหมายคือ จ.สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ