พิษโควิด-19 ทหารอียิปต์ ทำห้างฯ เงียบเหงา โรงแรมถูกยกเลิกจองห้องพักเพียบ

ระยอง 15 ก.ค. – พิษโควิด-19 ทหารอียิปต์ ส่งผลบรรยากาศห้างสรรพสินค้าใน จ.ระยอง เงียบเหงา นักท่องเที่ยวแห่ยกเลิกจองห้องพักโรงแรมและรีสอร์ต เจ้าของกิจการติงภาครัฐล่าช้า ทำให้เกิดความเสียหาย กระทบภาพรวมของจังหวัด

ไม่ห่างจากโรงแรมที่พักของกลุ่มทหารอียิปต์ที่เข้าไปพักไม่กี่ร้อยเมตร เป็นห้างสรรพสินค้า ซึ่งกลุ่มทหารดังกล่าว หนึ่งในนั้นตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 และเข้าไปเดินชอปปิ้ง ก่อนจะเดินทางกลับประเทศ ส่วนสภาพบรรยากาศเงียบเหงา

สอบถามบรรดาพนักงานร้านค้าภายในห้างฯ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่มีลูกค้า ไม่มีคนเดิน ขายของยังไม่ได้ ทั้งนี้ เหตุน่าจะสืบเนื่องมาจากผู้คนหวาดกลัวจะติดโรคโควิด-19 ของทหารอียิปต์ที่เข้ามาเดินชอปปิ้งภายในห้างฯ สำหรับห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ถือเป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่ถูกกำหนดให้เป็นจุดเสี่ยง นอกเหนือจากโรงแรมที่พักของกลุ่มทหารอียิปต์

นางอนุชิดา ชินศิรประภา ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์หอการค้าระยอง และเจ้าของกิจการโรงแรมและกิจการท่องเที่ยว กล่าวว่า กรณีนี้ส่งผลกระทบต่อกิจการท่องเที่ยวในระยองอย่างหนัก กิจการในเครือข่ายของตนถูกลูกค้ายกเลิกการจองไปแล้ว ทั้งห้องพัก ห้องสัมมนาในโรงแรม กว่าร้อยละ 90 ทั้งที่กิจการกำลังจะไปได้สวยหลังจากรับการปลดล็อก แต่ปรากฏว่ามาถูกแจ็กพอต เรื่องนี้เป็นเพราะความล่าช้าของภาครัฐ จึงทำให้เกิดความเสียหาย กระทบต่อภาพรวมของจังหวัดระยอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย