fbpx

ปิดเกมล่า! รวบผู้ต้องหาคดียาเสพติด-แฟนสาว หลังหนีซุกป่าละเมาะ

หนองคาย 11 ก.ค. – ปิดเกมล่า 6 วัน! ตำรวจหนองคายรวบแฟนสาวและผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลบหนีจากโรงพักบ้านเดื่อได้แล้ว หลังทั้งคู่หนีซ่อนตัวในป่าละเมาะ ประทังชีวิตด้วยการขอข้าวขอน้ำจากชาวนา


ความคืบหน้ากรณีนายธีรภัทร ร่างกาย อายุ 37 ปี ชาวตำบลเหล่าต่างคำ อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ก่อเหตุหลบหนีขณะถูกเบิกตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมภายใน สภ.บ้านเดื่อ อำเภอเมืองหนองคาย โดยมีแฟนสาว อายุ 19 ปี ขี่รถจักรยานยนต์พาหลบหนี เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.08 น. ของวันที่ 6 กรกฎาคม จากนั้นกำลังชุดสืบสวน สภ.บ้านเดื่อ สภ.เหล่าต่างคำ และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดฯ ได้ระดมกำลังปูพรมค้นหาต่อเนื่อง 6 วันติดต่อกัน

วันนี้ (11 ก.ค.) พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ออกค้นหาผู้ต้องหาทั้ง 2 คน หลังพบร่องรอยจากรถจักรยานยนต์ที่ใช้หลบหนีจอดอยู่ในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้านสันติสุข ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเมืองหนองคาย ก่อนระดมกำลังตีวงล้อมกระจายเข้าหาเป้าหมาย และพบต้นไม้สูงโปร่งกลางป่าริมลำห้วย พื้นที่บ้านสังคมพัฒนา ตำบลสีกาย และพบผู้ต้องหาทั้ง 2 คนอยู่ใต้ต้นไม้ โดยนายธีรภัทรไหวตัวทันวิ่งหนีไป ส่วนนางสาวบุษกรหนีไม่พ้น ถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด


จากการสอบสวนเบื้องต้น แฟนสาวบอกว่า หลังจากหนีจากการควบคุมของ สภ.บ้านเดื่อ ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาทิ้งไว้และวิ่งหนีเข้าป่า ก่อนขอข้าวขอน้ำจากชาวนา พร้อมกับขโมยเสื้อผ้ามาเปลี่ยน พอผ่านมาหลายวันจึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้นายธีรภัทรมอบตัว แต่นายธีรภัทรไม่ยอม หลังจากสอบปากคำเบื้องต้น ตำรวจได้ให้แฟนสาวพูดผ่านวิทยุสื่อสาร หวังให้นายธีรภัทรได้ยินเพื่อมอบตัว

หลังจากนั้นกำลังตำรวจได้ใช้สุนัขดมกลิ่นออกติดตามไล่ล่าผู้ต้องหาอย่างกระชั้นชิด โดยมีแฟนสาวของผู้ต้องหาออกเดินทางร่วมค้นหาตัวด้วย ซึ่งระหว่างนั้นแม่ของแฟนสาวได้เดินทางมาพบกับลูกสาว พร้อมกับร่ำไห้และบอกว่าเป็นห่วงลูกสาว ไม่คาดคิดว่าจะก่อเหตุเช่นนั้น

กระทั่งเวลาประมาณ 16.30 น. กำลังตำรวจได้ระดมกำลังค้นหาต่อเนื่อง และลงค้นหาในลำห้วย “สวย” บริเวณใกล้เคียง กระทั่งเจ้าหน้าที่พบบางอย่าง ลักษณะเหมือนจมูกคนโผล่อยู่ริมห้วยในน้ำ เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ จึงพบว่าเป็นนายธีรภัทรซ่อนตัวอยู่ใต้น้ำ โผล่เพียงจมูกขึ้นมาหายใจ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน นายธีรภัทรมีสภาพอิดโรยและเครียดหนัก ก่อนถูกพาไปชี้จุดซ่อนตัวในป่า


เบื้องต้นนายธีรภัทรจะถูกแจ้งข้อหานอกเหนือจากมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองแล้ว ยังจะถูกแจ้งข้อหาหลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของพนักงานสอบสวน ส่วนแฟนสาวจะถูกแจ้งข้อหาช่วยด้วยประการใดๆ ให้ผู้ที่หลบหนีจากการคุมขังตามอำนาจของพนักงานสอบสวนไม่ให้ถูกจับกุม.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนองคายแกะรอยพบแล้ว จยย.จอดทิ้งป่า พาผู้ต้องหาหนีโรงพักบ้านเดื่อ

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ