เสี่ยร้านเฟอร์นิเจอร์ยิงเมียดับ ก่อนจบชีวิตตัวเองตาม คาดเครียดหนี้สิน

สงขลา 9 ก.ค.- สลด เสี่ยเจ้าของธุรกิจร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังในเมืองหาดใหญ่ ใช้อาวุธปืนยิงเมียและยิงตัวตายตามคาร้าน จากธุรกิจที่ประสบปัญหามีหนี้สินจำนวนมาก และมาเจอโควิดซ้ำ พยายามประคับประคองให้อยู่รอด แต่สุดท้ายหาทางออกไม่เจอ จบชีวิตพร้อมกันในสภาพภรรยานอนกอดสามีอยู่บนเตียงนอน


เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ภายใน หจก.ณัฐริกา เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังใน อ.หาดใหญ่ ตั้งอยู่ถนนสยามซิตี้เซ็นเตอร์ ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา 


พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ พร้อมตำรวจชุดสืบสวนและปราบปราม แพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าบนห้องนอนชั้น 3 มีร่างของชายหญิงนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนเตียงนอน ทราบชื่อนายสมศักดิ์ สุวรรณกิจวัฒน์ อายุ 55 ปี หรือเฮียศักดิ์ และนางณัฐริกา สุวรรณกิจวัฒน์ อายุ 60 ปี หรือเจ๊ณัฐ ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน และเป็นเจ้าของ หจก.ณัฐริกา เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งตั้งตามชื่อของภรรยา โดยสภาพทั้งสองคน ฝ่ายชายนอนอยู่บนเตียง มีร่างของฝ่ายหญิงนอนกอดอยู่ ทั้งคู่มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กลางศีรษะคนละนัดในลักษณะจ่อยิง ที่พื้นพบปืนสั้นขนาด .22 ตกอยู่ และที่มือซ้ายของฝ่ายชายยังมีคราบเขม่าดินปืน ภายในห้องไม่มีร่องรอยของการรื้อค้นหรือการต่อสู้


เบื้องต้นคาดว่า เป็นการจงใจยิงตัวตาย โดยฝ่ายชายยิงภรรยาก่อนแล้วยิงตัวตายตาม พนักงานสอบสวนจึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจะสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง พี่ชายของผู้ตายซึ่งเข้ามาที่ร้านและพบศพเป็นคนแรกบอกว่า เมื่อคืนนี้ตอน 03.00 น. นายสมศักดิ์ น้องชายไลน์ไปหา บอกว่าให้ช่วยมาหาที่ร้าน โดยได้เปิดประตูหลังร้านรอไว้ ตอน 06.00 น. จึงมาที่ร้านและเงียบผิดปกติ เรียกไม่มีใครตอบ จึงขึ้นไปบนห้องนอน เปิดประตูเข้าไปก็พบร่างทั้งสองคนนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุพี่ชายบอกน่าจะมาจากความเครียดเรื่องธุรกิจร้านเฟอร์นิเจอร์ แต่สุดท้ายน่าจะถึงจุดที่หาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจยิงตัวตายพร้อมกันเพื่อจบปัญหา โดยที่ร้านอยู่ด้วยกัน 3 คน คือ น้องชายกับภรรยา และแม่อายุประมาณ 90 ปี ซึ่งอยู่อีกห้อง ส่วนสาเหตุอื่นไม่น่าจะมี ทั้งปัญหาครอบครัว ซึ่งมีลูกสาว 2 คน ที่อยู่กรุงเทพฯ โดยกำลังเรียน 1 คน และทำงานแล้ว 1 คน

ด้านพนักงานที่ร้านของผู้ตาย ซึ่งเดินทางมาทำงานที่ร้านในช่วงเช้า ถึงกับกอดกันร้องไห้ด้วยความตกใจและเสียใจที่มาทราบข่าวว่า ทั้งเฮียศักดิ์ และเจ๊ณัฐ ฆ่าตัวตาย โดยพนักงานชายที่เป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับผู้ตายเมื่อวานนี้เล่าว่า ทั้งเฮียศักดิ์ และเจ๊ณัฐ เป็นเจ้านายที่ใจดีมาก รักลูกน้อง โดยมีร้านเฟอร์นิเจอร์อยู่ 2 สาขาใน อ.หาดใหญ่ คือ สาขาที่เกิดเหตุ และอีกสาขาอยู่ที่ถนนสามสิบเมตร 

เมื่อวานนี้ตนได้ขับรถให้เฮียศักดิ์ เจ้านาย นำโฉนดที่ดินไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคาร โดยเฮียศักดิ์ เปิดใจเล่าปัญหาทั้งหมดเกี่ยวธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ให้ฟัง ซึ่งเป็นปัญหาเกี่ยวกับหนี้สิน และพยายามประคับประคองให้ร้านและพนักงานอีก 8 คน อยู่ให้ได้ และยังไลน์มาสั่งงานให้ช่วยกันเซลส์สินค้า และกุญแจรถให้เข้ามาเอาได้เลย ประตูหลังเปิดอยู่ โดยเฮียศักดิ์ เครียดมาหลายวัน อยู่แต่บนห้อง ไม่ค่อยได้ลงมาหน้าร้าน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง และมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม