fbpx

ททท.ตรัง นำผู้พิการไหว้พระ New Normal

ตรัง 7 ก.ค. – ททท.สำนักงานตรัง จัดกิจกรรมนำผู้พิการไหว้พระ สุขกาย สุขใจ สไตล์ New Normal @Trang เปิดโอกาสให้ผู้พิการได้เลือกเส้นทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ 


น.ส.ลดาวัลย์ ช่วยชาติ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตรัง นำผู้พิการและอาสาสมัครกว่า 70 คน ร่วมกิจกรรม “ไหว้พระ สุขกาย สุขใจ สไตล์ New Normal” เนื่องในวันเข้าพรรษา ซึ่งผู้พิการเหล่านี้ต้องลงทะเบียนผ่าน QR Code ท่องเที่ยวในเส้นทางที่ผู้พิการเลือกเอง ภายใต้ธีม New Normal @Trang ในเส้นทาง Local Food, Local Fresh, Local Experiences โดยผู้พิการและอาสาสมัคร ต้องผ่านการตรวจวัดไข้ ซักประวัติ สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนขึ้นรถ และเว้นระยะห่างคนละ 1 เมตร จากนั้นออกเดินทางด้วยขบวนรถตุ๊กตุ๊กหัวกบ ซึ่งเป็นรถสามล้อ สัญลักษณ์ของ จ.ตรัง 15 คัน ไปยังจุดหมายต่างๆ 


โดยที่แรกเป็นการท่องเที่ยววัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ (วัดในเตา) ต.ในเตา อ.ห้วยยอด สักการะพระอาจารย์ประสูติ ปิยธัมโม เกจิอาจารย์สายวิปัสสนาชื่อดัง พร้อมรับฟังพระธรรมเทศนา และถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน ยารักษาโรค ไม้กวาด และสิ่งของต่างๆ แด่พระสงฆ์ ก่อนจะเที่ยวชมความสวยงามภายในถ้ำ ที่สงบ ร่มเย็น เหมาะแก่การนั่งวิปัสสนากรรมฐาน


จากนั้นไปยังวัดคลองเขาจันทร์ ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง เพื่อถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน ซึ่งวัดแห่งนี้มีความงดงาม และไม่มีวัดในประเทศไทยเหมือน เพราะสร้างโบสถ์ไว้กลางน้ำ และทำด้วยเหล็กสแตนเลสทั้งหลัง อาบด้วยสีทอง เมื่อยามพระอาทิตย์ขึ้น หรือพระอาทิตย์ตก จะเห็นโบสถ์เป็นสีทองกลางน้ำงดงาม 

นอกจากนี้ ภายในโบสถ์ยังมีรูปภาพที่แสดงหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า พุทธประวัติ การตรัสรู้ และการปรินิพพาน เพื่อดึงดูดเยาวชนกลุ่ม Gen-Y และประชาชนทั่วไป ให้สนใจเข้าวัด เกิดการเรียนรู้และเข้าใจพุทธศาสนาอย่างถ่องแท้ 

การจัดกิจกรรมท่องเที่ยวไหว้พระ สุขกาย สุขใจฯ จัดขึ้นเพื่อเป็นรางวัลปันสุขให้กับกลุ่มคนพิการที่ไม่มีโอกาสเดินทางไปไหว้พระทำบุญถวายเทียนพรรษา ได้ไปทำบุญและท่องเที่ยว และเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว หลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายใต้โครงการ “คิดถึง…ความสุขกาย สุขใจ สไตล์ New Normal” ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกันทุกสำนักงาน ททท.ทั่วประเทศ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น