fbpx

ช้างป่าบุกพังกระท่อมลุงวัย 60 คลานหนีรอดหวุดหวิด

บุรีรัมย์ 2 ก.ค. – ช้างป่าตกมันบุกพังกระท่อมลุงวัย 60 ปี ขณะนอนเฝ้าสวนยางกลางดึก คลานหนีรอดหวุดหวิด ด้านเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จัดชุดลาดตระเวนผลักดันช้างกลับคืนสู่ป่า เตือนชาวบ้านงดเข้าป่าช่วงนี้ หวั่นอันตรายช้างป่าดงใหญ่ เพศผู้ อายุประมาณ 40 ปี น้ำหนักกว่า 4 ตัน มีอาการตกมัน เข้าไปพังกระท่อมที่พักของลุงอายุ 60 ปี ขณะกำลังนอนเฝ้าสวนยางพารา บริเวณริมชายป่าดงใหญ่ ท้ายหมู่บ้านโนนดินแดง หมู่ 7 ต.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ พังทั้งหลัง แต่ลุงคลานหนีออกจากกระท่อมได้ทัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกซากกระท่อมพังทับ


นอกจากนั้น ช้างป่ายังบุกเข้าไปในสำนักสงฆ์บ้านซับเศรษฐี ใช้งวงรื้อมุ้งของชาวบ้าน ล้วงถุงแกลบกระจัดกระจาย และกัดกินต้นกล้วยหักเสียหายหลายต้น

นายอำนวย โสวัตร ชาวบ้านโนนดินแดง บอกว่า ช้างป่าตัวดังกล่าวเข้ามาที่บ้าน และพยายามใช้งวงดึงกระชากมุ้งที่ตนเองนอน ก่อนจะเดินไปเหยียบทำลายต้นกล้วยเสียหายหลายต้น 


ด้านนายสมส่วน รักสัตย์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ ได้จัดชุดเจ้าหน้าที่เข้าไปผลักดันช้างป่าตัวดังกล่าวกลับคืนสู่ป่า ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปผลักดัน ยังเห็นช้างป่าตัวดังกล่าวเดินวนเวียนอยู่รอบสวนยางใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงพยายามส่งเสียงดังผลักดัน กระทั่งยอมเดินกลับเข้าป่าไป พร้อมเตือนชาวบ้านให้หลีกเลี่ยงการเข้าป่าช่วงนี้ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท