“ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์-ธรรมนัส”เชื่อ“ประวิตร”นำพาพรรคได้ดี

เมืองทองธานี 27 มิ.ย.- “ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์-ธรรมนัส” ประสานเสียง เชื่อ “พล.อ.ประวิตร” นำพาพรรคแก้ปัญหารอยร้าวมั่นใจมีบารมี ย้ำพลังประชารัฐ ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ


นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศษฐกิจและสังคม และ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่ากลุ่มของตนเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประวิตร จะสามารถนำพาพรรคไปได้ และเป็นเรื่องธรรมดาในการเปลี่ยนแปลงของพรรคการเมืองให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดยมีเป้าหมายเป็นพรรคอันดับ 1 ของประเทศ 

ส่วนการตั้งข้อสังเกตว่าการตั้งรองหัวหน้าพรรคจำนวน 9 คนเป็นการกระจายอำนาจให้กลุ่มก๊กกวนต่างๆนั้น ในส่วนของนักการเมือง ทราบกันดีอยู่แล้วว่าใครมีความสามารถหรือศักยภาพมากน้อยอย่างไรที่จะประสานงานกัน เพราะการทำงานมีหลายรูปแบบและหลายมิติ เช่น การทำงานในพื้นที่ การประชาสัมพันธ์ขับเคลื่อนนโยบายของพรรค ที่พรรคการเมืองต้องมีอยากแข็งแรง


ด้านนายพุทธิพงษ์ กล่าวถึงการที่ พล.อ.ประวิตร ได้ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคแล้วจะทำให้ปัญหาต่างๆภายในพรรคหายไปหรือไม่ว่า ขอให้โอกาส พล.อ.ประวิตรซึ่งเป็นคนดี เป็นคนมีคนรักมาก เป็นคนมีบารมีเข้าใจการเมืองและเข้าใจการบริหารประเทศ จึงต้องติดตามรอดูผลงาน เชื่อว่าจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ตรงกันและส่วนตัวเชื่อว่าทุกคนเข้าใจว่า พล.อ.ประวิตร จะเข้ามาประสานรอยร้าวในพรรค ด้วยบุคลิกของความเป็นคนน่ารักและมีบารมีที่ทุกคนให้ เพราะพรรคมาจากคนหลายกลุ่ม เมื่อมารวมกันก็ต้องการให้มีส่วนร่วมที่เป็นหัวเรือหลัก ให้กับทุกกลุ่มได้ ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจจึงต้องสร้างความเข้มแข็ง วางเป้าหมายให้มีจำนวน ส.ส.ให้มากขึ้น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ  มั่นใจเช่นกันว่าพล.อ.ประวิตร จะทำให้ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคจบลงได้ ซึ่งได้มีการพูดคุยกันไปแล้ว

ร.อ.ธรรมนัส ยังยืนยันถึงความสัมพันธ์ของตน กับนายอุตตม สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รักษาการเลขาธิการพรรค  ยังสามารถพูดคุยกันได้ เพราะตนไม่มีปัญหากับใคร ที่ผ่านมาได้วางตัวเป็นกลางมาตลอด.- สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง