fbpx

อาบ อบ นวด พร้อม New Normal

กทม.27 มิ.ย.-   สปคม. ตรวจสถานบันเทิง อาบ อบ นวด และ คาเฟ่ ก่อนคลายล็อกดาวน์ เฟส 5 ด้านผู้ประกอบการมั่นใจพร้อมเปิด 1 ก.ค. หรือ ทันทีที่ ศบค.อนุมัติให้เปิดกิจการ นาง อรวรรณ บำรุง รองผู้อำนวยการ  สถาบันควบคุมโรคติดต่อเขตเมือง (สปคม.) พร้อมเจ้าหน้าที่  20 คน  ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของสถานบันเทิง อาบ อบ นวด และคาเฟ่ชื่อดัง ย่านพระราม9 ก่อน ศบค.จะเริ่มผ่อนคลายกิจการและกิจกรรม ในระยะที่ 5   และสาธิตการให้บริการเสมือนจริง  เริ่มต้นตั้งแต่การทำความสะอาดรองเท้าผ่านพรมชุบน้ำยาฆ่าเชื้อโรค , ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ จากนั้นเช็คอินผ่านแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” หากไม่สะดวกสามารถจดชื่อนามสกุลลงในสมุด ก่อนเดินผ่านเครื่องเทอร์โมสแกน วัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมแจกหน้ากากอนามัยให้กับลูกค้า   ขณะที่การจัดวางโต๊ะสำหรับนั่ง มีการเว้นระยะห่างไม่น้อยกว่า 1 เมตร , จานช้อนหุ้มด้วยพลาสติก ส่วนการเสิร์ฟเครื่องดื่มทุกชนิดเป็นกระป๋อง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรค ก่อนจะขึ้นตรวจสอบในส่วนของห้องให้บริการนั้น ทางสถานประกอบการจะให้บริการแบบห้องเดี่ยว โดยยังไม่มีการให้บริการแบบกลุ่ม  


นาง อรวรรณ  กล่าวว่า  วันนี้เป็นการดูมาตรการการให้บริการในสถานบันเทิงอาบอบนวดและคาเฟ่ว่าเป็นไปตามข้อปฏิบัติที่ได้เสนอมาก่อนหน้านี้หรือไม่  ภาพรวมพบว่า เป็นไปตามมาตรฐานทางสุขอนามัย แต่ยังมีบางส่วนที่ผู้ประกอบการจะต้องปรับแก้ไขเพิ่มเติม  เนื่องจากมีพื้นที่ที่ผู้มาใช้บริการและผู้ให้บริการเข้าข่ายไม่เว้นระยะห่างระหว่างกัน  เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  รวมทั้งการจัดการขยะติดเชื้อ อาทิ หน้ากากอนามัยสำหรับผู้ใช้บริการ , ชุดป้องกัน และ ถุงมือ ที่เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดสถานบริการใช้แล้วด้วย 

ด้านนาย ชาตรี อุดมวิทย์ ที่ปรึกษาฝ่ายบริหารสถานประกอบการ อาบ อบ นวด “เดอะ แบงด์ บาย โนอาห์” เปิดเผยภายหลังได้รับการตรวจมาตรฐานในวันนี้ว่า เตรียมนำข้อเสนอแนะจากเจ้าหน้าที่ สปคม. ไปปรับปรุงเพิ่มเติม  ยอมรับตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาหลังโควิดทำพิษส่งผลให้ต้องปิดบริการ  แบกรับภาระค่าใช้จ่ายหลายล้านบาท  ทั้งค่าทำความสะอาดสถานที่ , เงินเดือนพนักงานรวมกว่า 400 ชีวิต จากนี้พร้อมเดินหน้าต่อและมั่นใจว่าสถานประกอบการสามารถเปิดให้บริการตามมาตรฐานทางสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุข ในวันที่ 1 ก.ค. นี้ หรือ ทันทีที่ทาง ศบค. อนุญาตให้ดำเนินกิจการและกิจกรรมในระยะที่5 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม