อาบ อบ นวด พร้อม New Normal

กทม.27 มิ.ย.-   สปคม. ตรวจสถานบันเทิง อาบ อบ นวด และ คาเฟ่ ก่อนคลายล็อกดาวน์ เฟส 5 ด้านผู้ประกอบการมั่นใจพร้อมเปิด 1 ก.ค. หรือ ทันทีที่ ศบค.อนุมัติให้เปิดกิจการ



 นาง อรวรรณ บำรุง รองผู้อำนวยการ  สถาบันควบคุมโรคติดต่อเขตเมือง (สปคม.) พร้อมเจ้าหน้าที่  20 คน  ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของสถานบันเทิง อาบ อบ นวด และคาเฟ่ชื่อดัง ย่านพระราม9 ก่อน ศบค.จะเริ่มผ่อนคลายกิจการและกิจกรรม ในระยะที่ 5   และสาธิตการให้บริการเสมือนจริง  เริ่มต้นตั้งแต่การทำความสะอาดรองเท้าผ่านพรมชุบน้ำยาฆ่าเชื้อโรค , ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ จากนั้นเช็คอินผ่านแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” หากไม่สะดวกสามารถจดชื่อนามสกุลลงในสมุด ก่อนเดินผ่านเครื่องเทอร์โมสแกน วัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมแจกหน้ากากอนามัยให้กับลูกค้า   ขณะที่การจัดวางโต๊ะสำหรับนั่ง มีการเว้นระยะห่างไม่น้อยกว่า 1 เมตร , จานช้อนหุ้มด้วยพลาสติก ส่วนการเสิร์ฟเครื่องดื่มทุกชนิดเป็นกระป๋อง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรค ก่อนจะขึ้นตรวจสอบในส่วนของห้องให้บริการนั้น ทางสถานประกอบการจะให้บริการแบบห้องเดี่ยว โดยยังไม่มีการให้บริการแบบกลุ่ม  


นาง อรวรรณ  กล่าวว่า  วันนี้เป็นการดูมาตรการการให้บริการในสถานบันเทิงอาบอบนวดและคาเฟ่ว่าเป็นไปตามข้อปฏิบัติที่ได้เสนอมาก่อนหน้านี้หรือไม่  ภาพรวมพบว่า เป็นไปตามมาตรฐานทางสุขอนามัย แต่ยังมีบางส่วนที่ผู้ประกอบการจะต้องปรับแก้ไขเพิ่มเติม  เนื่องจากมีพื้นที่ที่ผู้มาใช้บริการและผู้ให้บริการเข้าข่ายไม่เว้นระยะห่างระหว่างกัน  เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  รวมทั้งการจัดการขยะติดเชื้อ อาทิ หน้ากากอนามัยสำหรับผู้ใช้บริการ , ชุดป้องกัน และ ถุงมือ ที่เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดสถานบริการใช้แล้วด้วย 

ด้านนาย ชาตรี อุดมวิทย์ ที่ปรึกษาฝ่ายบริหารสถานประกอบการ อาบ อบ นวด “เดอะ แบงด์ บาย โนอาห์” เปิดเผยภายหลังได้รับการตรวจมาตรฐานในวันนี้ว่า เตรียมนำข้อเสนอแนะจากเจ้าหน้าที่ สปคม. ไปปรับปรุงเพิ่มเติม  ยอมรับตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาหลังโควิดทำพิษส่งผลให้ต้องปิดบริการ  แบกรับภาระค่าใช้จ่ายหลายล้านบาท  ทั้งค่าทำความสะอาดสถานที่ , เงินเดือนพนักงานรวมกว่า 400 ชีวิต จากนี้พร้อมเดินหน้าต่อและมั่นใจว่าสถานประกอบการสามารถเปิดให้บริการตามมาตรฐานทางสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุข ในวันที่ 1 ก.ค. นี้ หรือ ทันทีที่ทาง ศบค. อนุญาตให้ดำเนินกิจการและกิจกรรมในระยะที่5 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ

นายกฯ ขันนอตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ

นายกฯ ขันน็อตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ ตั้งคำถามเบิกงบฯ แก้น้ำท่วมตั้งแต่ปี 63 สร้างคืบแค่ 5% บอกน้อยมาก พร้อมแจ้ง ครม.รับทราบแผนถก JCR ไทย-กัมพูชา ก.ค.นี้ หวังสางปมคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด เล็งจับมืออาเซียนดึงจุดแข็งแต่ละประเทศ เจรจากำแพงภาษีสหรัฐ

เรียกสอบวิศวกรตึกถล่ม

เริ่มแล้ว! ดีเอสไอ เรียกสอบชุดแรก 10 วิศวกร ตัวแทนอิตาเลียนไทย

เริ่มแล้ว! พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เรียก 10 วิศวกร และตัวแทนจาก บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เข้าให้ปากคำชุดแรก คดีตึก สตง.หลังใหม่ถล่ม