fbpx

สปสช.ลงพื้นที่ จ.อุดรฯ ชมมาตรการป้องกันโควิด-19 เข้มในจังหวัด

อุดรธานี24มิ.ย.- จ.อุดรฯ การ์ดไม่ตก ตรวจเข้มด่านโควิด -19 ด้านสปสช. ชื่นชมระบบตรวจคัดกรองที่ด่านหนองหาน  ปลอดผู้ติดเชื้อเป็นวันที่ 82 แล้ว  


ที่ด่านหนองหาน ตำบลหนองหาน ถนน อุดรสกล จ.อุดรธานี ทพ. อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ   รองเลขาธิการ  สปสช.  พร้อมด้วย นายธวัชชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัด อุดรธานีและเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหารฝ่ายปกครององค์กรท้องถิ่น    ดูความพร้อมของการคัดกรองโควิด-19   


รองเลขาธิการ สปสช.กล่าวว่า  แม้เป็นช่วงทรงตัว ของโควิด-19 แต่ทุกฝ่ายก็ยังร่วมมือร่วมใจกัน  ตั้งด่านตรวจเตรียมพร้อมอย่างเข้มแข็ง  ไม่ประมาท  เช่นที่นี่ถือเป็นจุดเชื่อมต่อต่างประเทศ มีความเสี่ยงมากแต่ด้วยความเข้มแข็งของผู้ว่าราชการจังหวัดและทีมงาน ทำให้การคัดกรองการเข้าออกมีประสิทธิภาพสูง

 


ด้านนายธวัชชัย กล่าวว่า ช่วงการระบาดมาก จังหวัดอุดรธานี ตั้ง4ด่าน ตรวจเข้มการเดินทางเข้าออก  ตั้งแต่ 22 มีนาคม    ทุกคนบน รถบัสทุกคันต้องลงจากรถตรวจวัดอุณหภูมิ  มาถึงทุกวันนี้เราจะทำต่อไปเพื่อการ์ดไม่ตก  ที่ผ่านมาทั้ง4ด่าน ไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อาจมีไข้  ก็จะส่งตรวจโรงพยาบาลทันที   เพราะไม่ประมาทหลังจากที่ทั่วโลกมี การระบาดระลอก2  

  

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ที่จ.อุดรธานี จนถึงวันนี้มีกลุ่มเสี่ยงจากต่างประเทศ เดินทางเข้ามาในจังหวัด ทั้งหมด 5095 คน คงเหลือกักอยู่ใน  State   quarantine 22 คนในประเทศ 39,366 คน คงเหลือกักตัว   379 คน เคยมีผู้ติดเชื้อ8รายทั้งหมดหายแล้วทำให้อุดรไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นวันที่ 82 แล้ว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์