fbpx

เอเอฟซีจับสลากฟุตบอล 16,19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย

มาเลเซีย 19 มิ.ย.- เอเอฟซี จับสลากฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่น 16 และ 19 ปี เพื่อหาตัวแทนไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ติดตามพร้อมกับความเคลื่อนไหวกีฬาอื่นๆ ที่น่าสนใจ


สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี จับสลากการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 16 และ 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2020 เพื่อคัดเลือกทีมรุ่นละ 4 ทีมเป็นตัวแทนทวีปไปแข่งขันชิงแชมป์โลกในปี 2021 โดยรอบคัดเลือกรุ่น 16 ปี ประเทศบาห์เรนเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 25 พ.ย.-12 ธ.ค.นี้  

กลุ่มเอ บาห์เรน (เจ้าภาพ), เกาหลีเหนือ, อิหร่าน, กาตาร์


กลุ่มบี ทาจิกิสถาน, โอมาน, เยเมน, ยูเออี

กลุ่มซี เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย, อินเดีย, อุซเบกิสถาน

กลุ่มดี ญี่ปุ่น “แชมป์เก่า”, อินโดนีเซีย, ซาอุดีอาระเบีย, จีน


ส่วนรุ่นอายุ 19 ปี ประเทศอุซเบกิสถาน เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 14-31 ต.ค.นี้ 2 ทีมตัวแทนจากอาเซียนอย่าง กัมพูชา ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในรอบ 45 ปี และลาวผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายในรอบ 15 ปี ผลจับสลาก

กลุ่มเอ อุซเบกิสถาน(เจ้าภาพ), อินโดนีเซีย, กัมพูชา, อิหร่าน

กลุ่มบี เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, อิรัก, บาห์เรน

กลุ่มซี ซาอุดีอาระเบีย “แชมป์เก่า”, ออสเตรเลีย, เวียดนาม, ลาว

กลุ่มดี กาตาร์, ทาจิกิสถาน, มาเลเซีย, เยเมน

ด้านความเคลื่อนไหวของฟุตบอลเจลีก แองเจลอส พอสเตคูกลู เฮดโค้ชสโมสรโยโกฮามา เอฟ มารินอส แชมป์เจลีกฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งทำให้เขากลายเป็นโค้ชคนแรกของออสเตรเลีย ที่คว้าแชมป์เจลีกได้ เช่นเดียวกับ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ที่กลายเป็นนักเตะไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เจลีกได้ ได้นำนักเตะลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อม หลังจากเจลีก ถูกระงับชั่วคราวตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และจะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในเกมนัดที่  2 ซึ่ง พอสเตคูกลู หวังที่จะนำทีมป้องกันแชมป์ให้ได้อีกสมัย หลังจากนำทีมกลับมาคว้าแชมป์ในได้รอบ 15 ปี โดย โยโกฮามา เอฟ มารินอส จะออกไปเยือน อูราวะ เรด ไดมอนส์ ในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ เวลา 17.00 น. สำหรับเจลีกในฤดูกาลนี้ ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 จะถ่ายทอดสดให้ชมกันด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน