fbpx

ประธานสภา คาดพิจารณาร่าง พ.ร.บ.โอนงบฯ เสร็จใน 2 วัน

รัฐสภา 17 มิ.ย. -“ชวน” ประธานสภา คาดพิจารณาร่าง พ.ร.บ.โอนงบประมาณ เสร็จภายใน 2 วัน ชี้กรณีกระทรวงกลาโหมเรียกเอกสารกลับกลางที่ประชุมกรรมาธิการ ไม่เกี่ยวข้องกับขั้นตอนในที่ประชุมสภา เผยเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 64 เป็นปลายเดือน


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.โอนงบประมาณรายจ่าย พิจารณารายมาตรา วาระ 2 -3 ว่า สามารถพิจารณาให้เสร็จภายในวันนี้ได้ แต่หากไม่เสร็จก็ต่อวันพรุ่งนี้  ซึ่งจริง ๆแล้วกรอบเวลาการพิจารณามีถึง 150 วัน แต่คณะกรรมาธิการฯ ต้องการพิจารณาให้เร็ว ส่วนกรอบเวลาการอภิปราย ก็ขึ้นอยู่กับการตกลงของแต่ละฝ่าย

ส่วนกรณีกรรมาธิการฯ ในสัดส่วนพรรคเพื่อไทย ระบุว่า กระทรวงกลาโหม ดึงเอกสารกลับระหว่างที่ประชุมคณะกรรมาธิการฯ กำลังพิจารณาอยู่นั้น  นายชวน กล่าวว่า เป็นเรื่องในชั้นกรรมาธิการ ไม่เกี่ยวกับการพิจารณาในที่ประชุมสภาฯวันนี้ ไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับข้อบังคับ เป็นเรื่องภายในคณะกรรมาธิการฯ จะว่ากัน แต่อาจเป็นประเด็นที่จะหยิบยกขึ้นมาอภิปรายได้ ส่วนเนื้อหาตัวล่างไม่มีการแก้ไขแต่มีผู้สงวนความเห็น แปรญัตติ


ประธานสภาฯ  ยังกล่าวถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจําปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ว่า มีการส่งร่างมาที่สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งต้องนับหนึ่งเวลาการพิจารณาตั้งแต่เมื่อวานนี้จาก 105 วัน โดยหารือกับเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรว่าเอกสารมีจำนวนมาก ต้องให้เวลา ส.ส.พิจารณาประมาณ 10 วัน ซึ่งเดิมจะต้องพิจารณาวันพุธสัปดาห์หน้า แต่จะขอขยายเวลากับรัฐบาลไปพิจารณา วันอังคารที่ 30 มิถุนายนนี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว