fbpx

ปตท.พร้อมช่วยรัฐกระตุ้นเศรษฐกิจหลัง COVID-19

สำนักข่าวไทย 15 มิ.ย.- ซีอีโอ ปตท. พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจหลังโควิด19 และปรับโครงสร้างให้ปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงทุกสถานการณ์ ตั้งทีมมอนิเตอร์ผลกระทบทุกด้านพร้อมเสริมสภาพคล่องด้วยการเตรียมกู้ 6.4 หมื่นล้านบาท​

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. คาดว่าการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.นี้ จะเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจ การเดินทางของรถยนต์จะมีมากขึ้น ทำให้ยอดขายน้ำมันหน้าปั๊มและธุรกิจที่ไม่ใช้น้ำมัน ดีขึ้นกว่าในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาที่หดตัวอย่างรุนแรง


แต่ในส่วนของน้ำมันอากาศยาน คาดว่าจะยังไม่เพิ่มขึ้นมากนัก เพราะทั่วโลกยังหวั่นเกรงการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งการเดินทางระหว่างประเทศจะกลับมาได้ดีก็ต่อเมื่อโลกมีการค้นพบวัคซีนป้องกัน ทั้งนี้​ ปตท.พร้อมเป็นแขนขาของรัฐบาลในการร่วมเป็นหนึ่งในการแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล โดย พีทีทีสเตชัน พร้อมเป็นจุดจำหน่ายสินค้าของเกษตรกรและชุมชน ขณะเดียวกัน กรณีคู่ค้าของกลุ่ม ปตท.มีปัญหาสภาพคล่อง ปตท.ก็ได้ช่วยเป็นตัวกลางคุยกับสถาบันการเงิน

นอกจากนี้​ ยัง​พร้อมปรับโครงสร้างกลุ่ม ปตท.ให้ปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงทุกสถานการณ์ ตั้งทีมมอนิเตอร์ผลกระทบทุกด้านพร้อมเสริมสภาพคล่องด้วยการเตรียมกู้ 6.4 หมื่นล้านบาท​ ซึ่งอัตราดอกเบี้ยในปัจจุบันที่ต่ำก็เป็นโอกาสที่ดีในการกู้เงิน นอกจากนี้ กลุ่ม ปตท.ก็ได้มีการลดเงินลงทุนทั้งกลุ่มราวร้อยละ 10-15 ในปี 63 ซีอีโอ ปตท. ย้ำว่า ภารกิจ ปตท. ยังคงต้องรักษาความเข้มแข็งของธุรกิจหลักและสร้างธุรกิจใหม่แทนที่การเติบโตในรูปแบบเดิม.-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ