fbpx

ผู้ว่าฯ ปัตตานี เร่งช่วยผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน บ้านเสียหายกว่า 130 หลัง

ปัตตานี 12 มิ.ย.- เหตุพายุฤดูร้อนพื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ทำให้บ้านเรือนกว่า 130 หลัง พังเสียหาย ล่าสุด ผู้ว่าฯ ปัตตานี ลงพื้นที่ไปมอบเงินช่วยเหลือ สำรวจเร่งซ่อมแซมบ้าน ตามนโยบายรัฐบาลนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยนางอนุรี วิศิษฎ์วงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่บ้านพักหมู่ 6 ต.ควน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านที่ได้รับความเสียหายจากเหตุพายุพัดจนบ้านพังทั้งหลัง นอกจากนี้ บ้านยังทับร่างของคนในครอบครัวบาดเจ็บ 4 คน เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้นายยูโซ๊ะ ยูโสะ เจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บ


ผู้ว่าฯ ปัตตานี นำถุงธารน้ำใจไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยและมอบเงินเบื้องต้นแก่ครอบครัวผู้เสียหาย และยังกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปัตตานี ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำศาสนา ประสานการทำงานในการเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหาย อำเภอปะนาเระ และ ผู้ใหญ่บ้าน เป็นตัวหลักในการซ่อมแซมบ้าน ส่วนผู้นำศาสนาจะเป็นตัวหลักในการร่วมรับบริจาค เพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบ

จากนั้นเดินทางไปยังที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลดอน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เพื่อมอบกระเบื้องหลังคาให้ผู้ประสบภัย 400 แผ่น เพื่อสร้างความมั่นใจให้ชาวบ้าน ว่ารัฐบาลมีนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจ ผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นเป้าหมายที่รัฐต้องให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะผู้ที่มีฐานะยากจน ดังนั้น จำเป็นที่จะต้องลงมาดูแล ทั้งเรื่องการจ้างงาน จ้างอาชีพ และปัจจัยการผลิตบางส่วน เบื้องต้นจังหวัดปัตตานีเตรียมการช่วยเหลือตามระเบียบราชการของป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยไว้แล้ว โดยจะมอบให้ครอบครัวที่บ้านพังเสียหาย หลังละ 20,000 บาท


สำหรับความเสียหายจากเหตุฝนตกหนักและลมกระโชกแรง เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบว่าพื้นที่ อ.ปะนาเระ มีบ้านเรือนเสียหายทั้งสิ้น 134 หลัง ประชาชนเดือดร้อน 400 คน โรงเรียนเสียหาย 2 แห่ง วัด 2 แห่ง สถานที่ราชการ 1 แห่ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64