fbpx

คลายล็อกระยะ 3 แหล่งท่องเที่ยงทางทะเลคึกคัก

ภูมิภาค 6 มิ.ย. – บรรยากาศบริเวณชายหาดเมืองพัทยา และหาดจอมเทียน กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังเมืองพัทยาเปิดให้นักท่องเที่ยวทำกิจกรรมตามชายหาดได้ ส่วนบรรยากาศชายหาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาท่องเที่ยว เล่นน้ำทะเลกันมากขึ้น ส่วนใหญ่เป็นคนไทย เดินทางมาแบบครอบครัว

บรรยากาศบริเวณชายหาดเมืองพัทยา และหาดจอมเทียน กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังเมืองพัทยาเปิดให้นักท่องเที่ยวทำกิจกรรมตามชายหาดได้ แต่ไม่ให้นั่งจับกลุ่มมั่วสุมดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งมีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมาเล่นน้ำและถ่ายภาพริมหาดมากขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย รวมถึงการเว้นระยะห่าง ซึ่งนักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือตามมาตรการควบคุมโรค ขณะที่นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี ไอเดียเก๋ เปิดเพจ ชล ชวน ช้อป เพิ่มช่องทางการจำหนายสินค้าให้ผู้ประกอบการชลบุรีผ่านโลกออนไลน์ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนช่วงโควิด-19 ปัจจุบันมีร้านค้าเข้ามาเป็นสมาชิกในเพจและนำสินค้ามาฝากขายอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่เพิ่งเริ่มมาได้ไม่ถึง 1 เดือน


เช่นเดียวกับชายหาดในระยอง มีนักท่องเที่ยวคึกคัก โดยบริเวณชายหาดแหลมแม่พิมพ์ รถนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดจอดตามขอบถนนชายหาดกันยาวเหยียด และนำเสื่อไปปูนั่งรวมกลุ่มกินอาหารกันอยู่ตามแนวชายหาด แต่การลงเล่นน้ำทะเลยังเบาบาง เนื่องจากช่วงนี้มีพายุเข้า ลมแรง และคลื่นทะเลค่อนข้างสูง  

เช่นเดียวกับหาดสวนสน ซึ่งอยู่นอกเขตพื้นที่สวนพฤกษศาสตร์เพ มีนักท่องเที่ยวไปพักผ่อนจำนวนมาก ส่งผลให้บรรดารถซาเล้งขายส้มตำ ไก่ย่าง ร้านค้าขายปลา ปู หอย มีผู้คนแห่อุดหนุนกันคึกคัก แต่บริเวณชายหาดแม่รำพึง บ้านก้นอ่าว กลับเงียบเหงา เนื่องจากอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไป ทั้งยังจัดเจ้าหน้าที่ออกตระเวนตลอดแนวชายหาด ไล่ผู้คนและนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงไปนั่งเล่นหรือทำกิจกรรมใดๆ

ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ทั้งเรือโดยสารข้ามเกาะ เรือท่องเที่ยวรอบเกาะเสม็ด เรือตกปลา เรือเร็วโดยสารที่เชื่อมโยงกับเกาะเสม็ด เดือดร้อนหนัก เพราะต้องหยุดกิจการมานานกว่า 3 เดือน ต่างเรียกร้องให้รัฐผ่อนปรนให้กลับมาเปิดกิจการเหมือนเดิม พร้อมปฏิบัติตามระเบียบ กฎเกณฑ์ และนโยบายที่รัฐกำหนดทุกอย่าง

ส่วนที่กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว โดยมีมาตรการป้องกันเข้มงวด ยกเว้นแหล่งท่องเที่ยวเขตอุทยานฯ โดยที่คลองสระแก้ว นักท่องเที่ยวทยอยมาท่องเที่ยวล่องคลองสระแก้วต่อเนื่อง ซึ่งเปิดบริการเป็นวันที่ 2 ผู้ประกอบการดูแลพื้นที่ป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการที่รัฐกำหนด ทั้งตั้งจุดคัดกรองทางเข้า นักท่องเที่ยวที่ต้องสวมหน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ลงทะเบียน ก่อนเข้าไปจุดที่พายเรือคายักล่องคลองชมธรรมชาติ หรือลงเล่นน้ำ โดยกำชับให้เล่นกันเฉพาะกลุ่ม ไม่ปะปนกับคนอื่น


แต่ที่สวนน้ำธารคีรี มีนักท่องเที่ยวบางตา ส่วนใหญ่จะเป็นคนในพื้นที่และใกล้เคียง ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานฯ ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา และอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ยังไม่เปิดให้บริการ ต้องรอคำสั่งจากกรมอุทยานฯ ว่าจะประกาศเปิดให้บริการเมื่อใด

พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เผยจังหวัดกระบี่ประกาศยกเลิกการห้ามเข้าพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. แต่ต้องแจ้งแบบข้อมูลการเดินทาง โดยโหลดแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” เมื่อเดินทางมาถึงให้แสดง QR code กับเจ้าหน้าที่ พร้อมเอกสารแจ้งรายละเอียดการเดินทาง เพื่อประเมินและติดตามโรค

ที่หาดเจ้าสำราญ และหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวทะเลต่อเนื่อง ผู้ว่าการจังหวัดเพชรบุรีลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อย ทั้งเน้นย้ำให้กำชับ เข้มงวด และดูแล พร้อมให้คำแนะนำการปฏิบัติตัว ซึ่งอนุญาตให้เที่ยวชายหาด แต่ยังไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 และมั่นใจไม่เกิดภาพที่แออัด เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

ขณะที่จังหวัดภูเก็ต ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 36/2563 ก่อนที่นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จะออกมาเปิดเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตมีมติเห็นชอบให้เปิดหาดได้วันที่ 9 มิถุนายนนี้ แต่ต้องปฏิบัติและดำเนินการจัดระเบียบสังคมในพื้นที่สาธารณะ ริมบาทวิถี และพื้นที่ชายหาดตามที่ราชการกำหนด ซึ่งทางจังหวัดจะมีคำสั่งในการเปิดชายหาดต่อไป

สำหรับบรรยากาศที่ชายหาดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมาท่องเที่ยว เล่นน้ำทะเลกันมากขึ้น แต่ยังไม่มากนัก ส่วนใหญ่เป็นคนไทย เดินทางมาแบบครอบครัว 3-5 คน มีทั้งที่ปูเสื่อริมชายหาด และนั่งเตียงผ้าใบของทางร้านค้า ผู้ค้าชายหาด อาทิ ร้านอาหาร บริการเตียงผ้าใบ ม้าชายหาด กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ ทั้งปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สวมใส่หน้ากากอนามัย จัดวางที่นั่งแบบรักษาระยะห่าง มีบริการเจลล้างมือ จากการสำรวจพบว่าบริเวณชายหาดยังมีจุดคัดกรองนักท่องเที่ยว หรือมีเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์เรื่องการปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่าง และสวมหน้ากาก ไม่มีการนั่งรวมกลุ่ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้