fbpx

ยัน กมธ.สังคมฯ ติดตามคดีครูข่มขืน นร.ที่ จ.มุกดาหาร

กรุงเทพฯ 6 มิ.ย.-“วัลลภ” เผยความคืบหน้าคดีครู 5 คนข่มขืน นร.ที่ จ.มุกดาหาร ยัน กมธ.สังคมฯ ติดตามคดีใกล้ชิด เตรียมเชิญ ตร.ในพื้นที่มาพูดคุยในสัปดาห์หน้า


นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสังคม เด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาส วุฒิสภา กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามคดีครู 5 คนข่มขืนนักเรียน 2 คนในจังหวัดมุกดาหาร ว่า ล่าสุดอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้รายงานความคืบหน้าในการดูแลเด็ก ๆ ว่านับตั้งแต่นักเรียนทั้ง 2 คนได้เข้ามาอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัว ช่วงแรกเด็กเครียดมาก แต่ขณะนี้เด็กปรับตัวได้แล้ว หายเครียด ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ตามความสนใจ ขณะเดียวกันทางบ้านพักเด็กและครอบครัวได้มีกฎเกณฑ์ชัดเจนในการห้ามบุคคลต่าง ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าเยี่ยม หรือพบเด็กอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการวิ่งล้มคดีหรือสอบถามพูดคุยอะไรที่กระทบกระเทือนจืตใจเด็ก

นายวัลลภ กล่าวอีกว่า ในส่วนของกระทรวงยุติธรรม รายงานว่าได้ประสานให้ตำรวจท้องที่หมุนเปลี่ยนเวียนกันมาให้ความคุ้มครองที่บ้านพักเด็กและครอบครัวทุกวัน ส่วนกระทรวงศึกษาธิการ ได้แจ้งว่ามีคำสั่งให้ครูทั้ง 5 คนออกจากราชการไว้ก่อน และได้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ทั้งนี้ครู 4 คนได้ออกจากจังหวัดกลับภูมิลำเนาของตนเอง อีก 1 คนอยู่ในอำเภออื่น เชื่อว่าจะไม่มายุ่งเกี่ยวกับเด็กและครอบครัว


นายวัลลภ กล่าวด้วยว่า ข้อมูลเช่นนี้ทำให้กรรมาธิการฯ วางใจได้พอสมควรว่าหลายฝ่ายได้ดำเนินการในขั้นที่น่าพอใจ ทั้งนี้ในสัปดาห์หน้าได้เชิญตำรวจท้องที่เจ้าของคดีมารายงานความคืบหน้าในการติดตามคดีต่อกรรมาธิการฯ  เพื่อย้ำเตือนว่าคดีข่มขืนเด็กนั้นเป็นเรื่องใหญ่ที่มาทำกันแบบเฉื่อยช้าไม่ได้ จากนั้นจะลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหารติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน