fbpx

แม่ร้องถูกมิจฉาชีพเอาภาพลูกชายที่ตาย ไปขอบริจาค

ขอนแก่น 1 มิ.ย.-แม่ร้องสื่อถูกมิจฉาชีพนำภาพลูกชายที่เสียชีวิต ไปแอบอ้างขอรับบริจาค ฝากเตือนผู้ใจบุญอย่าหลงเชื่อ


ผู้สื่อข่าวได้รับติดต่อจาก น.ส.ประกายแก้ว อายุ 24 ปี อยู่ที่ อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ขอให้ช่วยเป็นสื่อกลางในการนำเสนอข้อเท็จจริง หลังมีผู้ไม่หวังดีนำภาพและข้อความที่ตนเคยขอรับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ช่วยลูกชายวัย 4 ขวบ ป่วยเป็นโรคเมลิออยด์ ไปหากินต่อ ทั้งๆ ที่ความจริงตอนนี้ลูกชายของตนได้เสียชีวิตแล้ว   


น.ส.ประกายแก้ว เล่าว่า เมื่อปลายปี 2561 ลูกชายเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยโรคเมลิออยด์ ทำให้ตนและสามีต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลลูกเพียงอย่างเดียว ทำให้ไม่มีรายได้ รวมถึงต้องรับผิดชอบเรื่องค่ารักษา ค่ายา จำนวนมาก จึงได้ตัดสินใจโพสต์ภาพของลูกชายและข้อความขอรับบริจาค เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 และมีคนช่วยแชร์ทำให้มีผู้เข้ามาช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก เมื่อตนและสามีเห็นว่ามีจำนวนเพียงพอแล้ว จึงได้ปิดโพสต์และลบโพสต์ไปในวันรุ่งขึ้น คือ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 แต่ในที่สุดลูกชายก็เสียชีวิต เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา


แต่จู่ๆวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก็ตกใจเพราะมีคนส่งภาพและข้อความที่ตนเคยโพสต์รับบริจาคมาให้ดูอีกครั้ง แต่ในโพสต์ดังกล่าวได้เปลี่ยนที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และเลขบัญชีรับบริจาค โดยระบุ ชื่อบัญชี นายกีรติ ศรีคำมี ธนาคารไทยพาณิชย์ ตนจึงไม่อยากให้หลงเชื่อ หากพบเห็นโพสต์ดังกล่าว ขอให้ติดต่อสอบถามตนเองได้โดยตรง และขอความกรุณาหากท่านใดที่ได้แชร์โพสต์ เพื่อช่วยเหลือตนในขณะนั้น ช่วยลบโพสต์ดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพนำไปใช้เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ได้อีก

ล่าสุด น.ส.ประกายแก้ว ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น และทางตำรวจ ได้ออกหมายเรียกนายกีรติ ศรีคำมี เจ้าของหมายเลขบัญชีที่แอบอ้างเปิดรับบริจาคแล้ว หากครบ 3 ครั้ง ไม่มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ก็จะขอศาลอนุมัติออกหมายจับต่อไป จากการตรวจสอบประวัติ พบว่านายกีรติ เคยถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวฐานฉ้อโกงประชาชนในความผิดลักษณะเดียวกันเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว โดยใช้ชื่อนามสกุลเดิมในการก่อเหตุ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ