fbpx

กระบี่ผ่อนคลายเดินทางข้ามจังหวัดได้-รถไฟพิจิตรคึกคัก หลังผ่อนคลายเฟส 3

ภูมิภาค 1 มิ.ย. – จ.กระบี่ ประกาศผ่อนคลายการเดินทางในพื้นที่และระหว่างจังหวัดโดยไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด ส่วนบรรยากาศ จ.พิจิตร วันแรกของการผ่อนคลายเฟส 3 สถานีรถไฟคึกคักมากขึ้น

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ประกาศผ่อนคลายการเดินทางในพื้นที่และระหว่างจังหวัด โดยไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันหมอชนะ หรือโดยเอกสาร ณ ด่านบูรณาการที่จะผ่าน และให้ทุกสถานที่และทุกกิจกรรมที่ได้รับการผ่อนคลายให้เปิดได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด รวมถึงการผ่อนคลายให้ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้เพิ่มเติม มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ส่วนบรรยากาศวันแรกของการผ่อนคลายเฟส 3 ที่จังหวัดพิจิตร พบว่าที่สถานีรถไฟเริ่มคึกคักมากขึ้น หลังอนุญาตให้ประชาชนสามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้ ทำให้มีประชาชนทยอยมาติดต่อซื้อตั๋วโดยสารรถไฟเส้นทางสายเหนือ และพื้นที่หลายจังหวัดในแถบภาคกลาง รวมถึงในพื้นที่กรุงเทพฯ  หลังจากต้องรอคอยการเดินทางมานานเกือบ 2 เดือน  โดยผู้โดยสารทุกคนต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว และต้องปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี