บุรีรัมย์หาสาเหตุสาวโรงงานท้องร่วงนับสิบ หลังกินก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

บุรีรัมย์ 30 พ.ค.- ป่วยนับสิบ! สาวโรงงานบุรีรัมย์ถูกนำส่ง รพ.นางรอง หลังกินอาหารมื้อเที่ยง “ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ” เกิดอาการทั้งอาเจียนและท้องเสีย ตำรวจและผู้นำชุมชนลงพื้นที่เก็บตัวอย่างน้ำซุป-เครื่องปรุง ส่งตรวจหาสาเหตุ


วันนี้ (30 พ.ค.) ที่โรงพยาบาลนางรอง จ.บุรีรัมย์ รับตัวผู้ป่วยกว่า 10 คน เป็นลูกจ้างหญิงของโรงงานผลิตยางและกิ๊ฟติดผม ต.หนองโบสถ์ เพื่อรักษาอาการท้องเสีย เวียนศีรษะ อาเจียน และหายใจไม่สะดวก หนึ่งในนี้มีอาการแพ้มากต้องใส่ท่อช่วยหายใจ สอบถามเบื้องต้นทราบว่าผู้ป่วยดังกล่าวได้รับประทานอาหารเที่ยงเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่มะระจากร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้ป่วยบอกว่าที่ผ่านมารับประทานเป็นประจำ ไม่มีปัญหา แต่วันนี้หลังจากรับประทานเสร็จเตรียมตัวเข้าทำงานต่อ ก็เริ่มมีอาการผิดปกติ รวมถึงเพื่อน ๆ มีอาการเดียวกัน บางคนเป็นหนักกว่าถึงแน่นหน้าอก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ของโรงงานให้ช่วยพาส่งโรงพยาบาล  คาดว่าอาหารเป็นพิษ   

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง พร้อมกำนันและผู้ใหญ่บ้านได้ลงพื้นที่เพื่อสอบถามข้อมูลร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว แต่ไม่พบเจ้าของร้าน ทราบจากคนที่ร้านว่าเจ้าของร้านไปดูอาการผู้ป่วยที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงเก็บตัวอย่างน้ำซุป วัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร และเครื่องปรุง ส่งไปที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจวิเคราะห์สาเหตุว่ามีสิ่งปนเปื้อนหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน