เล็งลดเวลาเคอร์ฟิวอีก 1 ชม. ยังไม่สรุปผ่อนปรนเฟส 3

กรุงเทพ 27 พ.ค.-ที่ประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 เล็งลดเวลาเคอร์ฟิวอีก 1 ชม. ยังไม่ได้ข้อสรุปผ่อนปรนกิจการกิจกรรม เฟส 3 หารือต่อที่ประชุม ศบค. ชุดเล็กในวันพรุ่งนี้ 


มีรายงานข่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่มีข้อสรุปของกิจการที่จะผ่อนปรนเพิ่มเติม ในช่วงระยะที่ 3 แต่มีการหารือถึงกิจการเดิมที่อนุญาตไปแล้ว ซึ่งจะให้เพิ่มการทำกิจกรรมได้มากขึ้น เช่น ร้านเสริมสวย และจะผ่อนปรนให้เล่นกีฬาเป็นทีม เพื่อการออกกำลังกายได้ แต่ยังไม่อนุญาตให้จัดการแข่งขัน ส่วนการแข่งขันมวย ไม่มีการหยิบยกขึ้นมาหารือ 

สำหรับการปรับลดเวลาเคอร์ฟิว แม้จะหยิบยกขึ้นมาหารือ แต่ก็ยังไม่ได้ข้อยุติ ซึ่งเบื้องต้นวงหารือพิจารณาลดเวลาอีก 1 ชม. แต่อยู่ระหว่างการพิจารณาว่า จะเลื่อนจาก 23.00 น. เป็น 24.00 น. หรือจะขยับขึ้นจาก 04.00 น. เป็น 03.00 น. ขณะที่การผ่อนปรนมาตรการเดินทางข้ามจังหวัด ยังมีความห่วงใย จังหวัดที่มีด่านชายแดน จึงให้ไปจัดทำมาตรการป้องกันเพิ่มเติมนำมาเสนอ และจะมีการประชุมคณะกรรมการชุดเล็กอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ก่อนจัดทำข้อสรุปรายละเอียด เสนอต่อที่ประชุม ศบค. ในวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคมนี้ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป