fbpx

เมนูน่าลอง! “กาแฟทุเรียนหลงลับแล”

อุตรดิตถ์ 27 พ.ค.-ผู้ที่ชื่นชอบกาแฟ และทุเรียนต้องไม่พลาด คู่จิ้นยุคใหม่  “กาแฟทุเรียนหลงลับแล”  เมนูน่าลองที่นำเอาของดีเมืองลับแลมาผสมผสานได้อย่างลงตัว ไม่หยุดคิด แม้ร้านต้องปิดให้บริการช่วงโควิด-19 


ที่ร้านตะวันฉายของฝากเมืองลับแล หมู่ 1 ตำบลแม่พูล อ.ลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ นางปุณยนุช ทองชั้น เจ้าของร้าน บอกว่า ช่วงที่ร้านปิดให้บริการได้คิดเมนูใหม่ โดยนำของดีเมืองลับแลซึ่งใน 1 ดอยหรือ 1 สวนมีทั้งลองกอง ลางสาด มังคุด มะไฟ  และกาแฟโรบัสต้าลับแล จึงได้ลองนำกาแฟและทุเรียนมาผสมผสานกันจนกลายเป็น “กาแฟทุเรียนหลงลับแล”  ที่อยากให้ลูกค้า และนักท่องเที่ยวได้ลองชิม  


โดยนางปุณยนุช ยังกล่าวต่อว่า  กาแฟโรบัสต้า เมื่อนำมาดริปจะมีความเข้มข้นสูง กลิ่นหอม  จึงได้นำทุเรียนหลงลับแล ที่มีรสหวานมัน เนื้อเหนียวละเอียด กลิ่นไม่แรง พร้อมด้วยนมสดสูตรพิเศษ นำผสมกันกลายเป็นเมนูที่นุ่มละมุนลิ้น น่าลอง ซึ่งทางร้านต้องคัดสรรทุเรียนที่สุกแบบพอดี แช่เย็นให้เนื้อกรอบนอกนุ่มใน โดยทางร้านมีบริการทั้งกาแฟทุเรียนหลงลับแลราคาแก้วละ120 บาท และกาแฟทุเรียนหมอนทอง ราคาแก้วละ 80 บาท 


ทั้งนี้ได้ปรับปรุงร้านตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยจัดร้านให้โล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก และ มีระยะห่างของแต่ละมุมที่ตกแต่งในอัตลักษณ์หรือเอกลักษณ์ของเมืองลับแล เพื่อรองรับลูกค้าและนักท่องเที่ยว หลังรัฐบาลเริ่มผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 2 และ เตรียมเข้าสู่ระยะที่ 3 ขณะเดียวกัน ซึ่งจังหวัดอุตรดิตถ์ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และอนุญาตให้ 67 จังหวัดเดินทางเข้า-ออกจังหวัดอุตรดิตถ์ได้โดยไม่ต้องกักตัว และเป็นช่วงที่ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ผลผลิตทุเรียนหลง-หลินลับแล ทุเรียนขึ้นชื่อและมี FC ทั่วประเทศ เริ่มออกสู่ตลาด จึงเริ่มมีพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาที่จังหวัดอุตรดิตถ์อย่างต่อเนื่อง

ลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถแวะเวียนมาจิบกาแฟทุเรียนหลงลับแล ได้ที่ร้านตะวันฉายของฝากเมืองลับแล หรือหากต้องการดริปกาแฟด้วยตัวเอง ทางร้านก็จัดชุดไว้บริการ ติดต่อสอบถามเส้นทางรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์ 087-5212432 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ