fbpx

จนท.ด่านคัดกรองโควิด-19 ช่วยทำคลอดฉุกเฉิน

ชัยนาท 26 พ.ค. – เจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองโควิด-19 จ.ชัยนาท ช่วยทำคลอดฉุกเฉินให้กับหญิงคนหนึ่ง โดยทั้งแม่และเด็กปลอดภัย ก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาล


นี่เป็นภาพทีมเจ้าหน้าที่พยาบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดคัดกรองโควิด-19 บริเวณหน้าสวนนกชัยนาท ถ.พหลโยธิน อ.เมือง จ.ชัยนาท ช่วยเหลือหญิงที่โดยสารมาในรถเก๋ง ขณะรถขับผ่านจุดคัดกรอง เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (26 พ.ค.) เพื่อจะไปคลอดลูกที่โรงพยาบาล แต่ไม่ทันถึงโรงพยาบาล เด็กได้คลอดออกมาก่อน ทีมพยาบาลได้ทำการผูกสะดือด้วยสายคล้อง mask ที่มีอยู่ ดูดเสมหะด้วย syringe เช็ดหน้าเด็กด้วยกระดาษทิชชู และ Keep warm ตัวเด็กด้วยผ้าที่ติดมา จากนั้นได้โทรศัพท์เรียกรถฉุกเฉิน นำตัวแม่และลูกชาย ซึ่งมีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ท่ามกลางความดีใจของเจ้าหน้าที่ทุกคน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ จากรัฐบาลสหรัฐฯ จำนวน 1.5 ล้านโดส ย้ำการบริหารจัดการวัคซีนให้เหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

รัฐบาลเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- รัฐบาลเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กรณีหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม ระบุ ยังเป็นยาที่ใช้เฉพาะในสถานพยาบาลตามคำสั่งแพทย์

ราชกิจจาฯ ปรับเพิ่ม 29 จังหวัดสีแดงเข้ม ถึง 31 ส.ค.

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศปรับ 29 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม โดยให้ปฏิบัติตามมาตรการต่อเนื่องถึง 31 ส.ค.64 ประเมินสถานการณ์ทุก 14 วัน เริ่มตั้งแต่ 3 ส.ค.นี้