fbpx

ขยายผลเหตุปะทะยาเสพติดริมโขงอุบลฯ จับรวด 6 ผู้ต้องหาเครือข่ายฝั่งเพื่อนบ้าน

อุบลราชธานี 20 พ.ค.- ชุดสืบภาค 3-ตำรวจอุบลฯ ขยายผลเหตุปะทะริมแม่น้ำโขงเขมราฐ จับ 6 ผู้ต้องหา แก๊งส่งยาบ้า พบเป็นทำกันทีมเอี่ยวนายทุนฝั่งเพื่อนบ้านและทำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง พร้อมยึดทรัพย์ 2.5 ล้านบาท


วันนี้ (20 พ.ค.) ที่ สภ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พ.ต.อ.วีระพงษ์ พงษ์พุ่ม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.อ.พงษ์เทพ เทพคำราม รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.บก.ภ.จว.อุบลราชธานี และ พ.ต.อ.สาโรจน์ รอดมณี ผกก.สภ.เขมราฐ แถลงการขยายผลจากเหตุชุดปราบปรามยาเสพติดกองกำลังสุรนารีร่วมกับฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.เขมราฐ ปะทะกับขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบนำเข้ามาทางแม่น้ำโขงบริเวณท่าทรายร้างบ้านนาสะนาสะอาด ต.นาแวง อ.เขมราฐ เมื่อค่ำวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ยึดของกลางยาบ้า 800,400 เม็ด ไอซ์ 2 กิโลกรัม ไว้ในรถกระบะ สีเทา ทะเบียน 2 ฒข 1158 กรุงเทพมหานคร ส่วนผู้กระทำผิดหลบหนีไปได้นั้น


ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ร่วมทำผิดได้ทั้งหมด 6 ราย อายัดทรัพย์ 2.5 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่โยงใยกับเครือข่ายฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน และส่งยาเสพติดส่งให้กับเอเย่นต์ในหลายพื้นที่ทางภาคอีสานแล้วกว่า 10 ครั้ง เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก