fbpx

ออนไลน์สายตรงธุรกิจสปาไทยเจาะตลาดอินเดีย

นนทบุรี 15 พ.ค. – กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ระบุหลังออนไลน์ สายตรงอินเดีย สำเร็จเกินคาด ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์สปาไทยและบริการชื่นชอบ แถมนักธุรกิจอินเดียที่พร้อมเจรจาทำธุรกิจด้วย


นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยถึงผลการจัดกิจกรรมเสวนาออนไลน์สายตรงอินเดีย เรื่อง “ผลิตภัณฑ์สปาไทยและบริการในอินเดีย” เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางแอปพลิเคชัน ZOOM ว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างกรมฯ กับสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองมุมไบ อินเดีย โดยได้มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดอินเดียจำนวน 4 ท่าน มาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการของไทย ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จากการที่ผู้ประกอบการไทยได้รับทราบมุมมองของคนอินเดีย โอกาสในการเข้าสู่ตลาด การพัฒนารูปแบบสินค้า มาตรฐานสินค้า และการตั้งราคา รวมถึงการสร้างการรับรู้ผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดีย และการติดต่อกับคู่ค้าที่น่าเชื่อถือ


ทั้งนี้ ผู้ประกอบการของไทย 5 ราย ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ มีความพอใจเป็นอย่างมาก เพราะได้ข้อมูลตลาด ทั้งในแง่ธุรกิจสปาเพื่อการพักผ่อน และสปาเพื่อความงาม สามารถนำคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญชาวอินเดียไปปรับใช้ในการพัฒนาธุรกิจให้สอดรับกับความต้องการและการแข่งขันในตลาดได้เป็นอย่างดี โดยทุกรายมั่นใจว่าจะขยายตลาดเข้าสู่ตลาดอินเดียได้  

สำหรับ ผู้ประกอบการไทย 5 ราย ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้ามาร่วมกิจกรรมนี้ ได้แก่ ดิวานาสปา ได้รับรางวัล World Spa Award ผลิตภัณฑ์แบรนด์ภูตะวัน เจ้าของรางวัล Prime Minister’s Export Award แบรนด์ปัฐวี เจ้าของรางวัล Design Excellence Award แบรนด์ไลบรารี่กรีน ได้รางวัล Innovation Award และแบรนด์กังหันทอง ซึ่งเป็นสหกรณ์การเกษตรก้าวหน้าในเครือข่ายของบิสคลับและบริษัทประชารัฐรักสามัคคีเพชรบุรี


นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดกิจกรรมเพิ่มเติม คือ กิจกรรม Showcase Test ตลาด เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยได้นำเสนอสินค้าและบริการ ซึ่งปรากฏว่าได้รับความสนใจจากนักธุรกิจอินเดียหลายรายที่พร้อมจะเจรจาธุรกิจกับไทย และยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่สินค้า และบริการสปาเพื่อสุขภาพและความงามจากไทย ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพในการขยายโอกาสในตลาดอินเดียได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ