สั่งสอบวินัยร้ายแรง 5 ครูกระทำชำเรานักเรียน

มุกดาหาร 14 พ.ค. – ศึกษาธิการจังหวัดมุกดาหาร มีคำสั่งตั้งคณะกรรมสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง 5 ข้าราชการครูข่มขืน 2 นักเรียน ทันที หลังพบว่ามีมูลกระทำผิด พร้อมมีคำสั่งให้ 5 ข้าราชการครูออกจากราชการไว้ก่อน ไม่มีสิทธิ์ได้รับค่าตอบแทนใดๆ ทั้งสิ้น ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา 


ตามกฎหมายของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) การสอบสวนวินัยร้ายแรงกำหนดจะต้องแล้วเสร็จภายใน 180 วัน แล้วขยายเพิ่มได้อีก 60 วัน รวมแล้วไม่เกิน 240 วัน แต่คดี 5 ครูข่มขืน 2 นักเรียนหญิง เป็นคดีสะเทือนใจ ศึกษาธิการจังหวัดมุกดาหารจึงพยายามให้แล้วเสร็จภายใน 2 เดือน ทั้งนี้ หนึ่งในคณะกรรมการฯ จบนิติศาสตร์ หรือผ่านการอบรมการดำเนินการทางวินัยอย่างร้ายแรงของ ก.ค.ศ. เพื่อให้การสอบสวนเป็นไปอย่างถูกต้อง เที่ยงธรรม 


        

ขั้นตอนการสอบสวนขณะนี้อยู่ในช่วงวางแนวทางการสอบสวน การกำหนดประเด็น เพื่อเตรียมลงพื้นที่เก็บข้อมูล และเมื่อได้บทสรุป จะต้องส่งเอกสารพยานต่างๆ ให้ 5 ครูผู้ถูกกล่าวหา เพื่อให้หาหลักฐานมาชี้แจงหรือโต้แย้ง โทษสูงสุดของการผิดวินัยร้ายแรงคือการไล่ออก ส่วนการสอบสวนวินัยร้ายแรงจะเทียบเคียงกับทางตำรวจหรือหรือไม่ ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการฯ


ด้านนายจักราวุธ สอนโกษา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 22 ลงพื้นที่โรงเรียนที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ในความดูแล ตรวจความพร้อมการจัดการเรียนการสอน ตรวจสอบบ้านพักครู พร้อมกล่าวขอโทษสังคม แสดงความเสียใจ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ แต่ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ ขณะที่ชุมชนหลังเกิดเหตุอยากให้ปรับปรุงสภาพแวดล้อมโรงเรียน. – สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เร่งสอบสวนวินัยร้ายแรง 5 ครูข่มขืนนักเรียน

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนืออากาศร้อนจัด-ใต้ฝนเพิ่มขึ้น

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง