fbpx

ฝ่าวิกฤติโควิด-19 สสวท.เดินหน้าวิทย์-คณิต ออนไลน์

สสวท.14 พ.ค.-สสวท.ฝ่าวิกฤติโควิด- 19 เดินหน้าวิทย์ คณิต ด้วยระบบออนไลน์ หนุนผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนคุณภาพเป็นผู้นำพลิกโฉมการจัดการเรียนรู้ มุ่งพัฒนาเด็กไทยเก่งด้วยฐานสมรรถนะไม่อิงคะแนนสอบสูง


ศ.ดร.ชูกิจ ลิมปิจำนงค์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(สสวท.)เปิดเผยว่า สสวท.ได้จัดอบรมผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนคุณภาพ สสวท.เพื่อเป็นผู้นำด้านการจัดการเรียนรู้ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนกว่า 1,500 แห่ง ร่วมในการอบรมด้วยระบบออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.–26 มิ.ย.63 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สสวท.ได้พัฒนาหลักสูตรออนไลน์ Project -14 : LMS (Learning Management System) รองรับการจัดการเรียนการสอนในยุคโควิด-19 ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ใช้งานได้วันที่ 1 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ 


โครงการนี้ตั้งใจสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เกิดผู้ตามร่วมมือกันยก ระดับการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีของเด็กไทย ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นกุญแจสำคัญที่ไขเข้าสู่การเปลี่ยนแปลง เป็นผู้นำและร่วมขับเคลื่อนยกระดับการจัดการศึกษาของนักเรียนให้เป็นการจัดการศึกษาฐานสมรรถนะ ซึ่งไม่ใช่เน้นว่าจะต้องทำให้นักเรียนทำข้อสอบได้คะแนนสอบสูง แต่เป้าหมายหลักคือทำให้นักเรียนมีความรู้จริงและสามารถเชื่อมโยงความรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีไปใช้ประโยชน์ในชีวิตได้ มีสมรรถนะที่จำเป็นในการประกอบอาชีพ มีความ สามารถในการสื่อสารได้ เข้าใจการเปลี่ยนแปลงของโลกและมีทักษะในการดำรงชีวิต

ขณะเดียวกันยังมุ่งให้ผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนคุณภาพ สสวท. เป็นผู้นำด้านวิชาการในโรงเรียน โดยเฉพาะวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี มีวิสัยทัศน์และแผนพัฒนาโรงเรียนที่ส่งเสริมพัฒนาคุณภาพ การจัดการเรียนรู้ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี และนำไปปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถบริหารจัดการและออกแบบหลักสูตรสถานศึกษาตรงตามวัตถุประสงค์ของมาตรฐานการเรียนรู้ฯ ส่งเสริมคุณภาพการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ของนักเรียนในโรงเรียนอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย                


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ