fbpx

ฝ่าวิกฤติโควิด-19 สสวท.เดินหน้าวิทย์-คณิต ออนไลน์

สสวท.14 พ.ค.-สสวท.ฝ่าวิกฤติโควิด- 19 เดินหน้าวิทย์ คณิต ด้วยระบบออนไลน์ หนุนผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนคุณภาพเป็นผู้นำพลิกโฉมการจัดการเรียนรู้ มุ่งพัฒนาเด็กไทยเก่งด้วยฐานสมรรถนะไม่อิงคะแนนสอบสูง


ศ.ดร.ชูกิจ ลิมปิจำนงค์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(สสวท.)เปิดเผยว่า สสวท.ได้จัดอบรมผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนคุณภาพ สสวท.เพื่อเป็นผู้นำด้านการจัดการเรียนรู้ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนกว่า 1,500 แห่ง ร่วมในการอบรมด้วยระบบออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.–26 มิ.ย.63 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สสวท.ได้พัฒนาหลักสูตรออนไลน์ Project -14 : LMS (Learning Management System) รองรับการจัดการเรียนการสอนในยุคโควิด-19 ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ใช้งานได้วันที่ 1 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ 


โครงการนี้ตั้งใจสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เกิดผู้ตามร่วมมือกันยก ระดับการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีของเด็กไทย ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นกุญแจสำคัญที่ไขเข้าสู่การเปลี่ยนแปลง เป็นผู้นำและร่วมขับเคลื่อนยกระดับการจัดการศึกษาของนักเรียนให้เป็นการจัดการศึกษาฐานสมรรถนะ ซึ่งไม่ใช่เน้นว่าจะต้องทำให้นักเรียนทำข้อสอบได้คะแนนสอบสูง แต่เป้าหมายหลักคือทำให้นักเรียนมีความรู้จริงและสามารถเชื่อมโยงความรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีไปใช้ประโยชน์ในชีวิตได้ มีสมรรถนะที่จำเป็นในการประกอบอาชีพ มีความ สามารถในการสื่อสารได้ เข้าใจการเปลี่ยนแปลงของโลกและมีทักษะในการดำรงชีวิต

ขณะเดียวกันยังมุ่งให้ผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนคุณภาพ สสวท. เป็นผู้นำด้านวิชาการในโรงเรียน โดยเฉพาะวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี มีวิสัยทัศน์และแผนพัฒนาโรงเรียนที่ส่งเสริมพัฒนาคุณภาพ การจัดการเรียนรู้ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี และนำไปปฏิบัติได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถบริหารจัดการและออกแบบหลักสูตรสถานศึกษาตรงตามวัตถุประสงค์ของมาตรฐานการเรียนรู้ฯ ส่งเสริมคุณภาพการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ของนักเรียนในโรงเรียนอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย                


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้