fbpx

ข้าวตราฉัตร มอบรางวัลโอลิมปิควิชาการ


อยุธยา 8 ต.ค. – สสวท. จับมือ ข้าวตราฉัตร กับภารกิจปั้นอัจฉริยะเด็กไทย สู่เวทีวิชาการระดับโลก ภายใต้ “โอลิมปิกวิชาการ” ก้าวสู่ปีที่ 17 พร้อมมอบทุนการศึกษาสนับสนุนโครงการโอลิมปิค 1 ล้าน 8 แสนบาท“โครงการโอลิมปิกวิชาการ” หรือ “โครงการจัดส่งเด็กไทยไปแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ โอลิมปิกระหว่างประเทศ” ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี (สสวท.) และ มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา (สอวน.)
นายฐิติ ลุจินตานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจข้าวและอาหารในประเทศและต่างประเทศ บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด (ข้าวตราฉัตร) เปิดเผยว่า “โครงการโอลิมปิกวิชาการ ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีเกี่ยวกับเยาวชน ซึ่งปี 2563 นี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 17 ที่ข้าวตราฉัตรให้การสนับสนุนมาต่อเนื่อง ผ่านหน่วยงาน สสวท.เพราะเล็งเห็นว่าเด็กไทยกลุ่มนี้มีศักยภาพทางปัญญาสูงกว่าเด็กทั่วไป และมีความถนัดเฉพาะทางที่โดดเด่น รวมทั้งจะเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญต่อการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต จากหลายๆ ปีที่ผ่านมา ภายใต้โครงการนี้มีผู้แทนประเทศไทยหลายคนที่เดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกระหว่างประเทศ และคว้าเหรียญรางวัล สร้างชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย จนปัจจุบันได้ประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงาน และกลับมารับใช้ประเทศชาติต่อ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ คุณหมอ คุณครู วิศวกร นักวิจัย เป็นต้น
โครงการนี้ จะช่วยรวบรวมสุดยอดอัจฉริยะเด็กไทย เพื่อมาเพิ่มศักยภาพขีดความสามารถ ทักษะทางด้านวิชาการในแต่ละสาขาวิชาที่ถนัดของเด็กให้สูงขึ้น เพื่อไปแข่งขันในเวทีระดับโลก ซึ่งบริษัทให้ความสำคัญกับเยาวชนไทยที่มีศักยภาพภายใต้โครงการ “ข้าวไทย เด็กไทย” เพราะเด็กไทยมีความสามารถ ขาดแต่เพียงโอกาส เวทีให้เด็กเหล่านี้ ได้แสดงศักยภาพออกมาใช้ให้เต็มที่ และพัฒนาศักยภาพนั้นให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น จึงเป็นภารกิจที่บริษัทให้ความสำคัญ และให้การสนับสนุนโครงการที่ดีแบบนี้มาตลอด
ปี 2563 นี้ ผู้แทนประเทศไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง ในการแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ โอลิมปิกระหว่างประเทศ ด้วยการคว้าเหรียญรางวัล ได้ทั้งหมด 23 เหรียญ ได้แก่ 3 เหรียญทอง 8 เหรียญเงิน และ 12 เหรียญทองแดง นำความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทย ดังเช่นการแข่งขันในทุกๆ ปีที่ผ่านมา
ทั้งนี้ทางบริษัทจึงได้จัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาคณะผู้แทนประเทศไทย โอลิมปิกวิชาการระหว่างประเทศ ประจำปี พ.ศ.2563 ให้กับผู้แทนประเทศไทย ทั้งหมด 23 คน ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ประจำปี 2563 ในครั้งนี้ ข้าวตราฉัตรจัดขึ้น เพื่อมอบเป็นขวัญและกำลังใจ ให้กับผู้แทนประเทศไทยที่คว้าชัยชนะและสร้างชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กไทยรุ่นหลัง ได้ประพฤติ ปฏิบัติตาม และเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาของเด็กไทย โดยมีมูลค่าเหรียญรางวัล อาทิ เหรียญทอง มูลค่า 25,000 บาท, เหรียญเงิน มูลค่า 20,000 บาท, เหรียญทองแดง มูลค่า 17,000 บาท และประกาศเกียรติคุณ มูลค่า 5,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 534,000 บาท นอกจากนี้ยังมีการมอบเงินขวัญถุงให้กับคณะผู้แทนประเทศไทย สาขาฟิสิกส์ (ระดับทวีปเอเชีย) จำนวน 3 คน ก่อนเดินทางไปแข่งขันฯ มูลค่า 5,000 บาทต่อคน และมอบข้าวตราฉัตรให้กับครอบครัวผู้แทนประเทศไทย และอาจารย์ รวมมูลค่าให้การสนับสนุนโครงการโอลิมปิกวิชาการ ปี 2563 จำนวน 1,800,000 บาท . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้