fbpx

ยื่นทบทวนสิทธิเยียวยา 5,000 บาท แน่นกรมประชาฯ

กรุงเทพฯ 14 พ.ค. – ประชาชนหอบเอกสารหลักฐานทยอยขอยื่นทบทวนสิทธิรับเงินเยียวยา 5,000 บาท แน่นกรมประชาสัมพันธ์ ด้าน ก.คลัง มั่นใจจ่ายเงินเยียวยาครบทุกคน ภายในวันที่ 17 พ.ค.นี้ 


นี่เป็นบรรยากาศที่กรมประชาสัมพันธ์ ซ.อารีย์สัมพันธ์ ซึ่งมีประชาชนนับพันหอบเอกสารหลักฐาน ทยอยเดินทางมากรอกเอกสารขอยื่นทบทวนสิทธิรับเงินเยียวยา 5,000 บาท โดยหนึ่งในนั้นมีนายเฉลียว ไกอ่ำ หรือ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของเพลงแห่ขันหมาก, รักสาวเสื้อลาย และหิ้วกระเป๋า เดินทางมายื่นร้องทบทวนสิทธิฯ ด้วย 


แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เล่าว่า ตอนนี้เดือดร้อนได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพราะขาดรายได้หลักที่มาจากการร้องเพลง ที่ผ่านมาพยายามลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยาไปมากถึง 5 ครั้ง แต่ทุกครั้งมี SMS แจ้งมาว่า เลขท้ายบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง วันนี้จึงเดินทางมายื่นคำร้องขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ


สำหรับโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ขณะนี้มียอดผู้ผ่านเกณฑ์แล้วกว่า 12.4 ล้านคน ส่วนผู้ลงทะเบียนไม่สำเร็จอีกกว่า 1.7 ล้านคน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ยืนยันว่า รัฐบาลจะช่วยเหลือทุกคนไม่ให้ตกหล่น โดยทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์จะเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล คาดทุกขั้นตอนจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม