fbpx

นายกฯ ปัดสั่งทำโพลถามประชาชน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ทำเนียบฯ 12 พ.ค.- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าว ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (12 พ.ค.) ถึงการจัดทำโพลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่องการใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่า เท่าที่ทราบมีบางสื่อไปจัดทำเวลานี้ และพบว่ามีผู้เห็นชอบให้ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปถึง 88% และไม่เห็นชอบ 12% ยืนยันว่า เป็นการจัดทำกันเองของสื่อ พร้อมย้ำว่า การพิจารณาเรื่องดังกล่าวเป็นอำนาจของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.  โดยคำนึงถึงมาตรการด้านสาธารณสุขเป็นหลัก ดังนั้น ไม่ว่าจะมีใครจัดทำโพลอะไรมาก็แล้วแต่ เป็นเรื่องของแต่ละโพล   


“ผมไม่ได้สั่งให้ใครไปทำเลย อาจจะมีความเข้าใจผิดอะไรก็แล้วแต่  ซึ่งเรื่องนี้ต้องดูในส่วนของมาตรการด้านสาธารณสุขเป็นหลัก  ผมเคยให้ความสำคัญไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้ติดเชื้อที่ลดลง น้อยลง จนกระทั่งเหลือ 0% ก็ยังนิ่งนอนใจไม่ได้ ดังนั้น ต้องดูถึงความร่วมมือในการไม่ทำให้ตัวเลขติดเชื้อมากขึ้นอีกเรื่อยๆ  ถ้าอยู่ในเกณฑ์รับได้ ก็จะเดินหน้าไปสู่ระยะที่ 2 และระยะที่ 3 ในการปลดล็อก หรือหามาตรการผ่อนคลาย ผมเห็นใจพี่น้องประชาชนผู้มีรายได้น้อย และกิจกรรมที่มีความต่อเนื่องเชื่อมโยง โดยเราดูทั้งหมดในห่วงโซ่ ถ้าเราไม่ร่วมมือกันตรงนี้ ก็จะเดินไปถึงตรงนั้นไม่ได้ โดยเฉพาะสิ่งที่เรามีศักยภาพในด้านการท่องเที่ยวและการบริการก็จะดร็อปลงไปอีก ศักยภาพและรายได้ของประเทศเราก็จะมีปัญหา” นายกรัฐมนตรี กล่าว .- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง