fbpx

ผู้ใจบุญควักทุนส่วนตัวตั้งตู้ปันสุขใน 2 อำเภอของประจวบฯ

ประจวบคีรีขันธ์ 10 พ.ค.-น้ำใจคนไทยที่แสดงออกผ่าน”ตู้ปันสุข” เป็นเรื่องราวดีๆ ที่กลายเป็นกระแสแผ่กระจายไปสู่หลายจังหวัดทั่วประเทศ รวมทั้งที่ประจวบคีรีขันธ์ เริ่มมีการตั้งตู้ปันสุขใน 2 อำเภอแล้ว เพื่อช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากสถานการณ์โรคโควิด 19


พ.ต.อ.พสิษฐ์ ก้อนสิน ผกก.สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ 4 ตำบล 1 เขตเทศบาล ของ อ.บางสะพานน้อย จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด19 ตนจึงใช้เงินทุนส่วนตัว 5,000 บาท จัดซื้อสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นใส่ในตู้แบ่งปันความสุข ตั้งอยู่ด้านหน้า สภ.บางสะพานน้อย ตามนโยบาย “ผู้ให้อิ่มใจ ผู้รับอิ่มท้อง “ เพื่อให้ประชาชนที่เดือดร้อนนำสิ่งของไปใช้ครอบครัวละ 1 ชุด ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก


ขณะเดียวกันผู้มีจิตศรัทธาในพื้นที่สามารถจัดหาสิ่งของมาเติมในตู้แบ่งปันได้ตลอดเวลา   นอกจากนั้น จะขยายตู้แบ่งปันไปตั้งที่บริเวณตู้ยามตำรวจทุกพื้นที่ในเขตรับผิดชอบทั้ง 4 ตำบล โดยมีสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น และจะมีตู้เก็บความเย็นสำหรับเก็บอาหารสด ทั้งเนื้อไก่ เนื้อหมู ผัก เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่นำไปใช้ปรุงอาหารประจำวัน สำหรับโครงการนี้จะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์โรคระบาดจะยุติ    

ด้านนางจรี วัชรวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ่อนอก (ทองวิทยา) ต.บ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ตนได้จัดทำตู้ปันสุขตั้งไว้ที่หน้าบ้านพักริมถนนสู้ศึก เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยใช้ทุนส่วนตัวนำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นมอบให้ประชาชนที่เดือดร้อน โดยมีผู้สนใจนำสิ่งของมาช่วยสนับสนุนจำนวนมาก เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในระยะยาว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19