ศธ.ให้ออกจากราชการ 5 ครูข่มขืนนักเรียน ที่ จ.มุกดาหาร

สำนักข่าวไทย 9 พ.ค.-ก.ศึกษาฯ ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 5 ครูข่มขืน 2 นักเรียนหญิง ที่ จ.มุกดาหาร พร้อมให้ออกจากราชการไว้ก่อน คาดใช้เวลาไม่นานสรุปผลสอบได้


นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยถึงกรณีครู 5 คนพร้อมศิษย์เก่า 2 คน โรงเรียนแห่งหนึ่งที่จังหวัดมุกดาหาร ข่มขืนนักเรียนหญิงชั้น ม.2 และม.4 ในโรงเรียนพร้อมถ่ายคลิปเก็บไว้ โดยก่อเหตุนานนับปี จนต่อมายายของนักเรียน  ม.2 รู้ความจริง และพาหลานเข้าแจ้งความกับตำรวจในพื้นที่นั้น ว่า ขณะนี้ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงครูทั้ง 5 คนแล้ว และให้ออกจากราชการไว้ก่อนในระหว่างนี้ 

ขณะเดียวกันตนได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ทราบแล้ว ซึ่งได้กำชับให้ดำเนินการอย่างเคร่งครัด เพราะเป็นเรื่องเสียหายการทำผิดจรรยาบรรณวิชาชีพ พร้อมกับให้ดูแลนักเรียนที่เป็นผู้เสียหายให้ปลอดภัย ส่วนด้านคดีอาญาเป็นหน้าที่ของตำรวจ 


สำหรับเรื่องการสอบวินัยร้ายแรงนั้น เพื่อดำเนินการให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ซึ่งผลการสอบคาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย