ผู้ประกันตนทยอยได้รับเงินทดแทนกรณีว่างงานจากโควิด-19 แล้ว

ปทุมธานี 8 พ.ค.-หลังจากที่ ครม.มีมติเห็นชอบให้ประกันสังคมจ่ายเงินทดแทนกับผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 ของ พ.ร.บ.ประกันสังคม กรณีว่างงาน เนื่องจากมี “เหตุสุดวิสัย” อันเกิดจากการระบาดของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 วันนี้มีผู้ประกันตนบางส่วนทยอยได้รับเงินทดแทนแล้ว



ผ่านมาแล้ว 1 เดือน ที่สวนสนุกดรีมเวิลด์ต้องปิดทำการชั่วคราว ตามคำสั่งของภาครัฐ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้พนักงานกว่า 500 ชีวิต ต้องหยุดทำงานชั่วคราว แต่ยังคงสภาพพนักงานไว้


นายวิลาส ก้องธง เอชอาร์ เมเนเจอร์ บริษัท อะมิวส์เม้นท์ครีเอชั่น จำกัด หรือสวนสนุกดรีมเวิลด์ กล่าวว่า หลังจากบริษัทมีการรวบรวมเอกสารจากฝ่ายลูกจ้างที่มีการกรอกรายละเอียด ทั้งเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก และวันเวลาที่เริ่มหยุด ขณะเดียวกัน ฝ่ายผู้ประกอบการ หรือนายจ้างก็กรอกเอกสารยืนยันการหยุดงานของลูกจ้างจากเหตุอันสุดวิสัย และมีการแสดงวัน-เวลาการหยุดงานตรงกัน ผ่านไปแค่ 7 วัน เมื่อผ่านการตรวจสอบสิทธิก็ได้รับเงินทดแทนร้อยละ 62 ของเงินเดือน

ทั้งนี้ เพราะความใส่ใจของนายจ้าง จากการสอบถามเพื่อนพนักงานก็พบว่า ทุกคนได้รับเงินครบตามจำนวนลดหลั่นกันไปตามฐานเงินเดือนของแต่ละคน


สถานการณ์โควิด-19 แม้ขณะนี้จะดีขึ้น แต่รัฐบาลยังไม่ได้มีการผ่อนผันให้กิจการสวนสนุกกลับมาเปิดได้อีกครั้ง ทำให้ในเดือนพฤษภาคมนี้ พนักงานทั้งหมดยังต้องหยุดทำงานต่อไป จึงมีการพูดคุยกับเพื่อนพนักงาน ถึงการหารายได้ นอกเหนือจากเงินทดแทนที่ได้จากประกันสังคมที่ครอบคลุมระยะเวลาการหยุดงาน 90 วัน โดยเตรียมสมัครเป็นพนักงานส่งอาหารแทน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัวกินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง