โฆษก ทร.เผยอย่าเพิ่งด่วนตัดสิน พลทหารเรือติดโควิด-19

กรุงเทพ 6 ..- โฆษก ทร. ชี้แจงอย่าเพิ่งด่วนตัดสิน พลทหารเรือติดโควิด-19 ขอรอผลตรวจครั้งที่ 3 ในวันที่ 7 ..นี้ ส่วนการส่งตัวผู้เกี่ยวข้องจำนวน 14 นายไปสังเกตอาการ ที่อาคารรับรองสัตหีบ เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด


พล...ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ และโฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงถึงกรณีตามที่มีการเผยแพร่ข่าวว่า มีพลทหารสังกัดกองทัพเรือติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ยังไม่เป็นผลตรวจที่ยืนยันอย่างเป็นทางการ จึงขอให้ทุกฝ่ายควรให้ความเคารพต่อการไม่ละเมิดสิทธิผู้ป่วย ทั้งนี้อยากขอให้การนำเสนอข่าวรอความชัดเจนก่อน ซึ่งการติดเชื้อหรือไม่ติดเชื้อนั้น เป็นภาวะปกติ ที่ไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่กองทัพเรือจะปกปิดข้อมูล



เนื่องจาก ผลตรวจครั้งแรกไม่มีความแน่ชัด แต่ในการตรวจ ครั้งที่ 2 เมื่อ 5 ..63 รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้าฯ พร. รายงานว่า ผลการตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 ดังนั้นทาง รพ.สมเด็จ พระปิ่นเกล้าฯ พร. จึงตัดสินใจทำการตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่งในวันนี้ (6 พ.ค.63)โดยจะส่งไปตรวจทางห้องปฏิบัติการที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ และจะทราบผลใน 7 ..63 อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าผลการตรวจครั้งที่จะยังตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่เพื่อปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาด หากพบการติดเชื้อจริง และเพื่อความไม่ประมาทกับกำลังพลโดยส่วนรวม กองทัพเรือจึงได้ให้ส่งตัวผู้เกี่ยวข้องที่สัมผัสใกล้ชิด ตามการสืบสวนที่ผ่านมา จำนวน 14 นาย ไปกักกันตัวเพื่อเฝ้าดูอาการที่สัตหีบต่อไปก่อน .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี