fbpx

พิษโควิด-19 สาวลูกสองตกงาน โพสต์ขอรับบริจาคนมให้ลูก

สมุทรสาคร 6 พ.ค. – นายอำเภอเมืองสมุทรสาครนำหน่วยงานภาครัฐเข้าให้ความช่วยเหลือแม่ลูกสองได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตกงาน เดือดร้อนหนัก ต้องโพสต์ขอรับบริจาคนมให้ลูก

นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำสิ่งของอุปโภคบริโภคทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไปมอบให้นางสาวอภิญญา ปาริฉัตรกุล และลูก ที่บ้านใน ต.บางกระเจ้า หลังเธอโพสต์ขอรับบริจาคนมให้ลูก เนื่องจากครอบครัวลำบาก ขาดรายได้ ทำงานได้น้อยลงในช่วงโควิด-19 ระบาด ทั้งนี้ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาคร ยังเก็บข้อมูลของเด็กเพื่อหาแนวทางช่วยหลือต่อไป

ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน คือ นางสาวอภิญญา สามี และลูกสาวอีก 2 คน ที่มีอายุเพียง 2 ขวบ และ 3 ขวบ ปกติมีรายได้จากสามีที่ไปรับจ้างขับรถส่งของทั่วไป วันละ 300-400 บาท ซึ่งหลังโควิด-19 ระบาดก็ไม่แทบไม่มีงาน เช่นเดียวกับตนเองที่ไม่สามารถออกไปขายเสื้อผ้าที่ตลาดนัดได้ ทำให้มีเงินไม่พอซื้อนมให้ลูกๆ จึงโพสต์ขอรับบริจาคนม ข้าวสาร อาหารแห้ง ผ่านทางเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ใจดีบริจาคให้บ้างแล้ว จึงลบโพสต์ไป และขอขอบคุณทุกความช่วยเหลือครอบครัวในยามที่ลำบาก

ด้านนายวุฒิพงษ์ กล่าวว่า ตอนนี้ทางจังหวัดมีนโยบายให้แต่ละอำเภอ และหน่วยงานท้องถิ่น สำรวจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อให้การช่วยเหลือที่ครอบคลุมและเข้าถึงสิทธิต่างๆ ใครเดือดร้อนแต่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือให้แจ้งขอรับความช่วยเหลือได้ที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือ อบต. เพื่อที่ทางหน่วยงานภาครัฐจะได้เข้าไปให้การช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง