“เราช่วยกัน” สนามบินสุโขทัยรับซื้อผลผลิตช่วยเกษตรกร

สุโขทัย 3 พ.ค.- ท่าอากาศยานสุโขทัยเปิดโครงการ “เราช่วยกัน” ช่วยเกษตรกรชุมชนรอบสนามบิน 4 ตำบล  รับซื้อผลผลิตส่งช่วยผู้เดือดร้อนโควิด-19 ด้านเกษตรกรดีใจได้รับความช่วยเหลือ เผยปีนี้ราคาตลาดแย่มาก 



น.ส.วารุณี  อาเทศ  รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุโขทัย เปิดเผยถึงโครงการ “เราช่วยกัน” ว่า ท่าอากาศยานสุโขทัยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรให้มีรายได้ในช่วงโควิด-19 และภัยแล้ง รวมถึงบรรเทาปัญหาล้นตลาด โดยได้รับซื้อผลไม้จากสวนเกษตรของชุมชนจาก 4 ตำบล อ.สวรรคโลก ซึ่งอยู่รอบท่าอากาศยาน ได้แก่  ตำบลคลองกระจง ตำบลท่าทอง ตำบลหนองกลับ และตำบลย่านยาว โดยจะนำผลไม้ต่าง ๆ ที่รับซื้อ อาทิ มะม่วง  แตงโม และฝรั่ง  บรรจุถุงละ 10 กก. ส่งเข้ากรุงเทพฯ เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนที่เดือดร้อน


“เรารับซื้อผลผลิตทุกชนิดในราคาหน้าสวน เช่นขณะนี้มะม่วงโชคอนันต์ราคา 2 บาท/กิโลกรัม  รับซื้อจำนวน 500 กิโลกรัม ต่อรอบ จากนั้นจะขนผลิตผลเข้ากรุงเทพเพื่อนำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป คาดว่าจะมีผลผลิตที่รับซื้อประมาณ 50 ตัน”

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานสุโขทัยได้เปิดรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกรเป็นเวลา  3 วัน ไปจนถึงวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ โดยใช้ระบบบัตรคิวให้เกษตรกรเข้ามาขายในพื้นที่ท่าอากาศยานตามตารางนัด ภายใต้มาตรการคัดกรองโควิด-19 

ด้านนายชวลิต  ประณีต เจ้าของสวนมะม่วง กล่าวว่า ดีใจมากที่มีโครงการเช่นนี้ เพราะมะม่วงกำลังจะแก่คาต้น และไม่รู้จะนำไปขายที่ไหน ราคาตลาดตอนนี้ย่ำแย่มาก  ตัดมาขายครั้งนี้ได้ประมาณ 1 ตัน หากเป็นปีที่แล้วจะขายได้ประมาณกิโลกรัมละ 5-6 บาท  แต่ก็ดีใจเพราะอย่างน้อยได้ทุนคืนบ้าง  ส่วนผลสุกก็จะนำไปแปรรูปเป็นมะม่วงกวน มะม่วงแผ่น เก็บไว้ขาย.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]