fbpx

คุมโควิดกำหนด 6 มาตรการหลัก ก่อนเข้าสักการะหลวงพ่อโสธร

ฉะเชิงเทรา 1 พ.ค.- โควิด-19 ระบาดลดลง หลายพื้นที่เริ่มผ่อนคลาย ประชาชนพากันกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อโสธรในวันหยุดแรงงาน และต้องปฏิบัติตาม 6 มาตรการที่วัดวางไว้ รวมถึงจุดนั่งรอแก้บนตามที่กำหนดไว้ ห้ามยืนออ
บรรยากาศวันหยุดแรงงานแห่งชาติ  1 พ.ค. 2563  ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา กลับมาหนาตาอีกครั้ง หลังจากทางวัดปิดมาตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. ช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 และเปิดให้พุทธศาสนิกชนเข้าสักการะขอพรจากองค์หลวงพ่อโสธรภายในพระอุโบสถมาตั้งแต่วานนี้ (30 เม.ย.) แต่ยังคงวางมาตรการตรวจคัดกรองประชาชนอย่างเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดร่วมกับเจ้าหน้าที่วัด นอกจากนี้ ทางวัดจัดระเบียบการเข้าสักการะเพื่อไม่ให้เกิดความแออัดและเว้นระยะห่าง รวมทั้งปิดประตูทางเข้าตามจุดต่าง ๆ เหลือเพียงทางเข้า-ออก เพียงจุดเดียว ทั้งพระอุโบสถหลังใหม่ และมหาวิหารหลวงพ่อโสธร  ซึ่งทั้ง 2 จุดที่เปิดให้ประชาชนเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อโสธร จะใช้มาตรฐานเดียวกันและจัดวางเจลแอลกอฮอลล์บริการประชาชนไว้ทุกจุดก่อนเข้าสักการะหลวงพ่อโสธร
ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตาม 6 มาตรการที่วางไว้ คือ 

1.สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา หากมีอาการไข้ ไอ ให้งดเข้าสักการะ 

2.ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าไปในพระอุโบสถฯ โดยเรียงแถวให้เป็นระเบียบ 

3.ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ในจุดบริการก่อนเข้าไปในพระอุโบสถ 

4.เว้นระยะห่างระหว่างบุคคล 1-2 เมตร ในการเดินเข้าไปกราบหลวงพ่อโสธร 

5.ไม่กราบหลวงพ่อโสธรลงที่พื้นโดยให้หาผ้ามารองพื้นแล้วกราบ 

6.นั่งรอแก้บนตามจุดที่กำหนดไม่ให้มายืนรวมกลุ่ม 

นอกจากนี้ การเข้าไปในพระอุโบสถหลังใหม่ ให้เข้าเป็นรอบ เฉลี่ยรอบละไม่เกิน 20 คน และนั่งรอในสถานที่วัดจัดให้ในการเว้นระยะห่าง สำหรับพระมหาวิหาร และพระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร เปิดให้สักการะในวันปกติ เวลา 07.00-16.30 น. และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00 – 17.00 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านพิษณุโลกผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมซ้ำ

ชาวบ้าน ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เฝ้าระวังระดับน้ำในลำน้ำเฟี้ยเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 5 เมตร หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมหมู่บ้านซ้ำ