fbpx

แก้เผ็ดโจรขโมยแบตฯ รถ ขู่ยิง-วางบุหรี่ที่มือ

สงขลา 28 เม.ย.- เผยคลิปหัวขโมยถูกเจ้าของรถจับได้ ขณะขโมยหม้อแบตเตอรี่รถ ขู่ยิงทิ้ง ร้องไห้คร่ำครวญขอชีวิต ถูกทำโทษด้วยการวางบุหรี่ไว้ในมือคลิปนี้มีความยาว 5 นาที ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อโกนัท พานน้อย ก้านกล้วยทีม โพสต์คลิปขณะจับหัวขโมยขโมยหม้อแบตเตอรี่รถได้ ขณะนอนพักอยู่หน้าห้างลีวิวัฒน์ อ.สิงหนคร จ.สงขลา โดยหัวขโมยนอนสิ้นท่าอยู่กับพื้น มือไพล่หลัง ร้องไห้คร่ำครวญว่าสำนึกผิดและสัญญาจะเลิกเป็นโจร พร้อมอ้อนวอนขอให้ปล่อยตัว หลังเจ้าของรถขู่ว่าจะยิง เจ้าของรถจึงถามว่า ให้เลือกระหว่างจะโดนยิงหรือให้วางก้นบุหรี่ไว้บนมือ และห้ามขยับ ด้วยความกลัวตายหัวขโมยก็ยอมทนให้วางบุหรี่ที่มือ วางไว้สักพักเจ้าของรถก็แจ้งตำรวจให้มาจับ


หลังตำรวจมาทราบว่า หัวขโมยรายนี้คือ นายบุรินทร์ แร๊ะโกมินทร์ อายุ 31 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุ และเป็นหัวขโมยที่ชาวบ้านต่างเอือมระอา เพราะมี 6 คดีติดตัว ทั้งงัดแงะบ้าน และขโมยทั้งเงินในตู้บริจาค รวมถึงสิ่งของในมัสยิด

นายบุรินทร์ เล่าว่า มีอาชีพทำงานก่อสร้าง เมื่อคืนลงมือขโมยแบตฯ รถ พลาดถูกเจ้าของรถตื่นมาจับได้ จึงร้องขอความเห็นใจ เพราะเจ้าของรถขู่ว่าจะยิง ขณะที่ตำรวจ สภ.สิงหนคร คุมตัวหัวขโมยรายนี้ไปดำเนินคดี และเตรียมรวบรวมหลักฐานแจ้งข้อหาในคดีลักทรัพย์ที่ผ่านมาทั้ง 6 คดีด้วย


ส่วนคนโพสต์คลิป ผู้สื่อข่าวโทรไปสอบถาม เจ้าตัวเล่าว่า เหตุเกิดตอน 20.00 น. ขับรถหกล้อมาส่งของที่จุดเกิดเหตุ และขณะนอนพักระหว่างทาง อากาศร้อน ลุกขึ้นมาเปิดกระจกไฟฟ้า แต่เปิดไม่ติด เห็นหัวขโมยขี่รถมาขโมยแบตฯ ไป 1 ลูก ก็เลยทำทีนอนต่อ เพราะเชื่อว่าต้องกลับมาเอาอีก เมื่อเห็นว่ากลับมาจริงๆ จึงลงไปขู่ว่าจะยิง ทั้งที่ไม่มีปืน ตอนแรกไม่คิดเอาเรื่อง แต่มารู้ว่าก่อเหตุมาหลายครั้ง ไม่เหมือนกับที่ร้องไห้คร่ำครวญว่าเข็ดหลาบ จึงลงโทษให้จำ พร้อมแจ้งตำรวจมาจับกุม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก 20-22 ส.ค.

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วงวันที่ 20-22 ส.ค.นี้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก