จับชาวจีนลอบขายหน้ากากอนามัย-อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19

กทม.28 เม.ย.- จับชาวจีน ลอบนำเข้าหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ขายออนไลน์ ของกลางกว่า 5,000 รายการ มูลค่า 5 ล้าน


พลตำรวจโทชวลิต แสวงพืชน์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) แถลงจับกุมกลุ่มชาวจีน ลักลอบนำเข้าอุปกรณ์สำหรับใช้ป้องกันโรคโควิด-19 โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยตำรวจสืบสวนทราบว่า กลุ่มนี้ใช้แพลตฟอร์มการค้าออนไลน์ จำหน่ายหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ จึงล่อซื้อและสืบทราบว่า มีการใช้อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ย่านแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ เป็นสถานที่เก็บสินค้า จึงขอหมายศาลเข้าตรวจค้นพบนายลี สัญชาติจีน แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านและเป็นผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว และนายจาง สัญชาติจีน พนักงานอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว


จากการเข้าตรวจค้น พบหน้ากากอนามัย, เจลล้างมือแอลกอฮอล์, เครื่องตรวจวัดอุณภูมิในร่างกาย, วัตถุหรือสิ่งลามก, เซ็กส์ทอย และน้ำมันสกัดจากพืชกัญชงรวมกว่า 5,000 รายการ มูลค่ากว่า 5,000,000 บาท จึงตรวจยึดและจับกุมชาวจีนทั้งสองคน 

ทั้งสองคนสารภาพว่า นำเข้าสินค้าของกลางจากต่างประเทศ โดยขนส่งทางเรือขนส่งสินค้า ก่อนนำมาพักไว้ เพื่อเตรียมจำหน่ายให้ลูกค้าที่มาติดต่อสั่งซื้อทางออนไลน์ จากนั้นจึงส่งสินค้าให้ลูกค้าทางพัสดุ โดยปิดบังข้อมูลของผู้ส่งเพื่อให้ยากต่อการสืบสวนติดตาม ซึ่งก่อนหน้านี้จำหน่ายเซ็กส์ทอยเป็นหลัก แต่อาศัยช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นำหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์มาจำหน่ายเพิ่มเติม ตำรวจดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันประกอบการค้าหรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุลามกหรือสิ่งลามก รวมถึงความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยสินค้าและบริการฯ, พ.ร.บ.เครื่องมือแพทย์ฯ, พ.ร.บ.เครื่องสำอางฯ และพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฯ 

นายชาตรี อารีวงศ์ ผู้อำนวยการกองตรวจสอบและปฏิบัติการ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลจากประชาชน ว่ามีผู้จำหน่ายสินค้าทางออนไลน์กว่า 300 ราย ที่ไม่ติดป้ายแสดงราคา และจำหน่ายราคาสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งกรมการค้าภายใน จะมีการตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด