fbpx

ครูหยุย-กทม.-พม. ลงพื้นที่สวนลุมฯ แก้ปัญหาคนเร่ร่อน

กรุงเทพฯ 24 เม.ย.-“ครูหยุย” ลงพื้นที่สวนลุมฯ ประสานพม.-กทม แก้ปัญหาคนเร่ร่อน ตามสวนสาธารณะ อย่างเป็นระบบ พร้อมเตรียมทำแผนรองรับงบจากพรก.กู้เงิน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและทั่วถึง


นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสังคม เด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและ ผู้ด้อยโอกาส วุฒิสภา พร้อมด้วยนายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุทธิ จันทรวงษ์ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ลงพื้นที่ ดูปัญหาคนเร่ร่อนบริเวณด้านหน้าสวนลุมพินี เพื่อหามาตรการป้องกัน การแพร่ระบาด ของไวรัสโคโรน่า หรือโควิด 19 

นายวัลลภ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่บริเวณ ด้านหน้าสวนลุมพินี สวนสาธารณะย่านรังสิต สะพานพระราม 7 และหัวลำโพง พบว่ามีคนอยู่ 3 กลุ่ม คือคนเร่ร่อนที่อยู่เดิม คนที่มาจากชุมชนข้างเคียง และคนที่เคยเช่าบ้านอยู่แต่ประสบปัญหาโควิด-19 ทำให้ไม่มีงานทำ และไม่มีเงินเช่า ดังนั้น จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกรุงเทพมหานคร กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบ เนื่องจากพระราชกำหนดกู้เงินจะมีผลบังคับใช้ จะมีเงินงบประมาณ ที่ลงมาแก้ไขปัญหา ดังนั้นควรต้องมีแผนงาน และโครงการ ที่ดูแลประชาชน ได้อย่างทั่วถึง และเป็นธรรม


นายวัลลภ กล่าวว่า คนที่ไม่มีที่อยู่จากปัญหาโควิด-19 ทาง พม. มีที่พักชั่วคราวให้ ส่วนอีก 2 กลุ่ม ก็จะประสานทำแผนงานร่วมกัน เพื่อหามาตรการในการดูแลต่อไป รวมถึงการจัดระเบียบ กรณี ที่มีคนนำของมาบริจาค เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ของไวรัสโคโรน่า 2019 ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน