นายกฯ สั่งช่วย “น้องต๋อง” ปั่นจักรยานพ่วงข้างขายผักเลี้ยงครอบครัว

สงขลา 24 เม.ย. – นายกรัฐมนตรีห่วง “น้องต๋อง” เด็กชายผมจุกยอดกตัญญู วัย10 ขวบ ปั่นจักรยานพ่วงข้างออกไปขายผักเลี้ยงดูครอบครัว 4 ชีวิต ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 โดยไม่เรียกร้องความช่วยเหลือจากใคร

หลังจากมีการนำเสนอเรื่องราวของ ด.ช.จาฏุพัจน์ ชีช้าง อายุ 10 ขวบ หรือน้องต๋อง เด็กชายผมจุกยอดกตัญญู ใน อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งต้องปั่นจักรยานพ่วงข้างออกไปขายผักทุกวัน เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว ซึ่งมีทั้งย่า คือนางวรรณีย์ ชีช้าง อายุ 56 ปี คุณทวดชาย อายุ 96 ปี ป่วยติดเตียง และคุณทวดหญิง อายุ 89 ปี ที่อาศัยรวมกัน ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมและยกย่องในการสู้ชีวิตและความกตัญญู

วันนี้ นายชาตรี ณ ถลาง นายอำเภอระโนด พร้อมด้วย ส.ส.สงขลา ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ ล่าสุดทางนายกรัฐมนตรีทราบเรื่องราวความเดือดร้อนของน้องต๋องผ่านทางโซเชียล จึงประสานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และ ส.ส. ในพื้นที่ลงไปดูแลและให้การช่วยเหลือ เนื่องจากขณะนี้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ขายผักได้น้อยลง เพราะในตลาดระโนดไม่ค่อยมีคน แต่น้องต๋องยังคงปั่นจักรยานพ่วงข้างออกขายของทุกวัน ขายได้บ้างไม่ได้บ้าง

เบื้องต้นได้นำสิ่งของยังชีพที่จำเป็นไปมอบให้กับน้องต๋องและครอบครัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะช่วยเหลือต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย สร้างความดีใจให้กับน้องต๋องและย่าเป็นอย่างมาก น้องต๋องบอกว่าต้องการหาเงินช่วยดูแลย่าและซื้อขนม แต่ช่วงนี้ผักขายยาก เพราะโควิด-19 คนน้อย แต่ก็ยังคงเอาผักที่ย่าปลูกมาขายที่ตลาดทุกวัน

นางวรรณีย์ ย่าของน้องต๋อง บอกว่า ไม่ได้ลงทะเบียนขอรับเงิน 5,000 บาท เพราะยังพอมีรายได้จากต๋องที่ปั่นจักรยานพ่วงข้างช่วยยายขายผัก ทำมามาตั้งแต่ ป.1 จนตอนนี้จะขึ้น ป.5 และยังคงขายปกติเหมือนเดิม อยากได้อะไรก็ให้เก็บเงินซื้อเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร