fbpx

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ ส่งเซียนมวยวัย 77 ปี หายป่วยโควิด-19 กลับบ้าน

ภูมิภาค 23 เม.ย. – ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ พร้อมคณะแพทย์ พยาบาล ส่งเซียนมวยวัย 77 ปี หายป่วยโควิด-19 ขึ้นรถส่วนตัวกลับบ้านที่ จ.นครปฐม ส่วนที่นครพนมมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย หายป่วยแล้ว แต่ยังต้องฟักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อดูอาการจนกว่าจะแน่ใจ

นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นพ.อภิชัย ลิมานนท์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และภรรยาของผู้ป่วย เดินทางไปรับผู้ป่วยซึ่งเป็นเซียนมวยวัย 77 ปี ถึงห้องพัก เพื่อส่งขึ้นรถส่วนตัวกลับบ้านที่ จ.นครปฐม โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ได้มอบดอกไม้เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาล โดยมีนายแพทย์ประมวล ไทยงามศิลป์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ นำทีมแพทย์ พยาบาล เข้ารับมอบ พร้อมมอบช่อดอกไม้รับขวัญผู้ป่วย ซึ่งหายเป็นปกติดีแล้ว


สำหรับผู้ป่วยรายที่ 2 นี้มีภรรยาเป็นชาว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ มีประวัติติดเชื้อโควิด-19 คล้ายกับผู้ป่วยเซียนมวยที่พบรายแรก ซึ่งรับเชื้อจากแหล่งที่มาเดียวกัน คือที่สนามมวยในกรุงเทพฯ โดยเข้ารับการรักษาอาการติดเชื้อเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าตัวบอกว่าดีใจที่วันนี้ได้กลับบ้าน ขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล และผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี

สำหรับสถานการณ์ของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ ที่มีทั้งหมด 3 คน ขณะนี้หายเป็นปกติทั้ง 3 คนแล้ว โดยกลับบ้านแล้ว 2 คน เหลือ 1 คนที่อยู่ในช่วงการเฝ้าระวังให้ครบ 30 วันเท่านั้น

ด้านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนมออกมายืนยันว่าผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 2 ราย รายแรกเป็นหญิง อายุ 63 ปี ชาว อ.ท่าอุเทน และรายที่ 2 เป็นหญิง อายุ 34 ปี ชาว อ.ศรีสงคราม ที่เข้ารับการตรวจรักษา มีอาการดีขึ้นและหายป่วย ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 2 ราย แต่ยังคงต้องฟักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อเฝ้าระวัง ตรวจดูอาการจนกว่าจะแน่ใจ คาดว่าจะสามารถส่งตัวกลับไปฟักฟื้นที่บ้านภายในสิ้นเดือนนี้

ทางจังหวัดนครพนมเตรียมหารือวางแนวทางในการคลายล็อกในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งจะเริ่มคลายล็อกสำหรับธุรกิจกลุ่มเสี่ยงบางประเภท อาทิ ห้างสรรพสินค้า ตลาดสด รวมถึงสนามบินนครพนม นอกจากนี้จะมีการปลดล็อกสำหรับคำสั่งปิดการเข้าออกระหว่างจังหวัดที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2563 และจะเริ่มคลายล็อกในส่วนที่พิจารณาแล้วว่าสามารถควบคุมได้ในสิ้นเดือนเมษายนนี้ แต่ยังคงเฝ้าระวังเข้มงวดในพื้นที่จุดเสี่ยงตามแนวชายแดน รวมถึงด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 3 นครพนม-คำม่วน รวมถึงจุดผ่อนปรนตามอำเภอชายแดนยังต้องมีการเข้มงวด ห้ามเข้าออกต่อเนื่อง ยกเว้นรถบรรทุกขนส่งสินค้า จนกว่าจะได้รับคำสั่งจากการทรวงมหาดไทยในการอนุญาตเปิด


สำหรับยอดผู้เดินทางกลับจากกรุงเทพฯ-ปริมณฑล และต่างจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2563 รวมสะสม 10,002 คน สิ้นสุดการติดตาม 7,432 คน คงเหลือ 2,570 คน และยังคงวางมาตรการเข้มงวดคัดกรองทั้ง 12 อำเภอ ซึ่งยังไม่พบผู้ป่วยเพิ่ม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้