fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ปลาลอยตายเป็นตันในอ่างเก็บน้ำ จ.นครราชสีมา

นครราชสีมา 23 เม.ย. – ชาวบ้านโคกพัฒนา ต.ตะแบกบาน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ตั้งข้อสงสัยสาเหตุที่ทำให้ปลาตามธรรมชาติ ภายในอ่างเก็บน้ำของหมู่บ้าน ลอยตายไม่ทราบสาเหตุเป็นจำนวนมาก ทั้งปลาเล็กปลาน้อย และปลาตัวโตเต็มวัย ลอยตายเป็นแพ และตายต่อเนื่องมานานกว่า 1 สัปดาห์ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งนายอนุวัฒน์ อนุตรอริยกุล ประมงอำเภอครบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ปลาหลายชนิดในอ่างเก็บน้ำ เนื้อที่กว่า 12 ไร่ ทั้งปลาตะเพียน ปลาขาว ปลานิล ปลากด ลอยตายเป็นแพไม่น้อยกว่า 1 ตัน จึงนำชุดตรวจสอบคุณภาพน้ำมาตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบว่ามีความผิดปกติ หรือมีสารปนเปื้อนในน้ำแต่อย่างใด แต่ปริมาณออกซิเจนน้อยกว่าค่าปกติเล็กน้อยเท่านั้น


จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า มีสาเหตุมาจากการขาดออกซิเจนอย่างฉับพลัน เนื่องจากสภาพอากาศแห้งแล้ง ปริมาณน้ำลดลงอย่างรวดเร็ว อีกทั้งบางวันสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงฉับพลัน แดดร้อนจัด อากาศปิด ฟ้ามืดครึ้ม และมีฝนตก ทำให้ขาดออกซิเจนเฉียบพลัน เป็นเหตุให้ปลาลอยตายเป็นจำนวนมาก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม