fbpx

คนไทยไม่ทิ้งกัน แจกอาหารสู้โควิด-19

19 เม.ย.-คนไทยไม่ทิ้งกัน ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ผู้มีจิตสาธารณะร่วมกันแจกอาหาร สิ่งของจำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ


กลุ่มชาติพันธุ์ นำพืชผัก มาแจกจ่ายให้ประชาชน สู้ภัยโควิด-19             


เกษตรกรชาติพันธุ์ม้ง ในอำเภอสะเมิง และอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นำหัวไชเท้า และกะกล่ำปลี บรรทุกหลังรถยนต์กระบะ จากบนดอย จำนวน 4 คัน มาจอด บริเวณ ริมถนนโชตนา ริมรั้วสนามกอล์ฟลานนา ขาออกตัวเมืองเชียงใหม่ แจกให้กับประชาชน ชาวเมืองเชียงใหม่ คนละ 2 – 3 หัว ที่สัญจรผ่านไปมา เพื่อช่วยเหลือ ชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ให้สามารถผ่านพ้นวิกฤติดังกล่าวไปด้วยกัน เพราะไม่ว่าจะเป็นพี่น้องชนเผ่า หรือพี่น้องในตัวเมือง ล้วนต้องเผชิญวิกฤติเช่นเดียวกัน เพราะลูกหลานพี่น้องบนดอยสูง ก็ได้เข้ามาทำงานตามสถานประกอบการในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตลอด 3 วันที่ผ่านมา ได้ร่วมกันแจกพืชผัก ให้กับชาวเชียงใหม่ ไปมากกว่า 20 ตัน  

กลุ่ม Big Bike แจกข้าวกล่อง ให้ขาวบ้านตกงาน 


บริเวณหน้าร้าน Ball Racing Pattaya พัทยาใต้สาย 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าของร้าน Ball Racing Pattaya ร่วมกับ ร้านมักสัน และกลุ่ม Big Bike พัทยา  ร่วมกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นำข้าวกล่องจำนวน 400 กล่อง มีข้าวกระเพราหมูสับ ข้าวกระเพราไก่ ข้าวคลุกกะปิ พร้อมด้วยน้ำ ดื่ม 750 ขวด อาหารแห้ง 350 ชุด มาแจกให้กับประชาชนที่ตกงาน และได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ในพื้นที่เมืองพัทยา โดยอยากให้ทุกคนอดทน และร่วมสู้ไปด้วย มีประชาชน ทั้งวินจักรยานยนต์ พนักงานโรงแรม ประชาชนมายืนรอต่อแถวเป็นจำนวนมาก เพื่อที่จะรับข้าวกล่องฟรีไป

มอบข้าวสาร 5 พันถุง ช่วยชาวบ้าน สู้ภัยโควิค 19

ที่โรงเรียนบางบัวทองราษฏร์บำรุง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ประธานบางบัวทองมูลนิธิ  และอดีตนายกเทศมนตรีเมืองบางบัวทอง  นำข้าวสาร 5,370 ถุง  มอบให้กับตัวแทนชาวบ้าน ในชุมชนต่างๆ ในพื้นที่อำเภอบางบัวทองรวมน 60 ชุมชน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค-19 และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของชาวบ้าน ที่ตกงาน ออกไปทำงานไม่ได้ โดยมีการประสานงาน ให้ผู้นำชุมชนเเป็นตัวแทนเดินทางมารับมอบข้าวสารและนำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้าน ในพื้นที่ ซึ่งทุกคนที่เดินทางมารับข้าวสาร จะมีการตรวจวัดไข้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค และในวันที่ 21 เม.ย. ทางมูลนิธิจะนำข้าวสารอีก 500 ถุง และถุงยังชีพ ไปแจกให้กับชาวบ้านที่ศาลเจ้าพ่อจุ้ย ตลาดบางบัวทอง และอยากจะฝากถึงประชาชน ให้ทำตามตามประกาศที่ทางหน่วยงานภาครัฐกำหนด เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เราจะฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน

โรงแรมใจบุญแจกข้าวช่วยชาวหาดใหญ่

ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ประชาชนจำนวนมากไป ยืนต่อแถวยาวเหยียดบริเวณหน้าโรงแรมต้นอ้อยแกรนด์ เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และทะลักออกมาบนถนน เพื่อรอรับอาหารซึ่งมีทั้งข้าวกล้อง หมี่ผัด ผลไม้ และอื่นๆ ที่ทางโรงแรมร่วมกับพันธมิตรร่วมกันทำมาแจกประชาชน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19 โดยจะมีการแจกสัปดาห์ละ1 ครั้งทุกวันเสาร์ มีทั้งอาหารทั่วไปและอาหารสำหรับพี่น้องมุสลิมได้กินกันทุกกลุ่ม จนต้องขอกำลังตำรวจมาดูแล แต่ก็อาจจะมีบางช่วงที่ชุลมุลจากผู้คนที่อาจจะเบียดเสียดเพราะกลัวว่าของจะไม่พอ โดยใช้เวลาแจกไม่ถึง 20 นาที ทุกอย่างหมดเกลี้ยงและมีบางคนที่มาไม่ทัน  

เจ้าของฟาร์ม แจกไข่ชาวบ้านทั้งตำบล รวม 60,000 ฟอง 

ที่บริเวณหน้าร้านเตือนใจฟาร์ม ต.โคกกลอย  อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นางเตือนใจ หนักแน่น อายุ 56 ปี เจ้าของร้านเตือนใจฟาร์มไก่ไข่ พร้อมด้วยครอบครัว  ด้ร่วมกันส่งมอบไข่ไก่ กว่า 2,000 แผง รวมกว่า 60,000 ฟอง ให้กับผู้ใหญ่บ้านในตำบลโคกกลอย 14 หมู่บ้าน ที่เป็นตัวแทนมารับ เพื่อนำไปส่งมอบต่อให้กับชาวบ้านทุกครอบครัวละ 10 ฟอง ในหมู่บ้านที่ตัวเองดูแล โดยมีนายอำเภอตะกั่วทุ่ง นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง มาให้กำลังใจและช่วยอำนวยความสะดวก พร้อมกับขอบคุณเจ้าของฟาร์ม ที่ออกมาช่วยเหลือสังคมในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากนั้นทางเตือนใจฟาร์ม ยังได้มอบข้าวสารให้กับจุดตรวจ ป้องกันการแพร่ระบาดในทุกหมู่บ้าน ซึ่งทั้งไข่ไก่และข้าวสารที่แจกในวันนี้ รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด